Hồ sơ năng lực

Tuyên truyền

Website liên kết

Đăng nhập

Sáng nay (26/9), Sở Nội vụ TP Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (DNICT) tổ chức tập huấn cho cán bộ chuyên trách bộ phận một cửa - tiếp nhận hồ sơ các sở, ngành, quận, huyện về việc sử dụng phần mềm một cửa điện tử phiên bản nâng cấp lõi thủ tục hành chính và liên thông.

Theo đó, phiên bản nâng cấp này thực hiện theo chương trình ứng dụng công nghệ thông tin năm 2015-2016 của Sở Thông tin và Truyền thông, trong đó phối hợp với Sở Nội vụ nâng cấp 2 điểm lớn phục vụ cho mô hình một cửa điện tử đang triển khai tại quận, huyện, sở, ngành trên địa bàn thành phố. 

Đầu tiên là phần nâng cấp lõi thủ tục hành chính. Theo ông Trần Vũ Linh – Phó Trưởng phòng Cải cách hành chính - Sở Nội vụ, các thủ tục hành chính tại các sở, ngành rất phức tạp, không đơn thuần một thủ tục có một thời gian xử lý, mà trong từng thủ tục hành chính có nhiều thành phần hồ sơ với quy trình xử lý khác nhau về thời gian cũng như cơ quan tiếp nhận.

mcdt2609

Ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc buổi tập huấn

“Do đó, việc nâng cấp lõi thủ tục hành chính sẽ hỗ trợ cán bộ tiếp nhận hồ sơ của các sở, ngành giải quyết triệt để được những vướng mắc, khó khăn trước đây khi xử lý các thủ tục có nhiều thành phần hồ sơ và cần phải chuyển qua nhiều cơ quan chuyên môn khác nhau để xử lý”, ông Trần Vũ Linh cho biết. 

 
 Ông Đinh Văn Quang - Cán bộ Trung tâm CNTT-TT Đà Nẵng (DNICT) hướng dẫn sử dụng phần mềm mớ

Bên cạnh đó, nội dung nâng cấp quan trọng trong phiên bản mới đó chính là tính năng liên thông. Theo đó, đối với phiên bản cũ, việc liên thông ngang giữa các sở, ngành với nhau không thực hiện được, việc liên thông từ các sở, ngành đến UBND thành phố chỉ thực hiện gửi và nhận, chưa xử lý hồ sơ một cửa điện tử thực tế tại Văn phòng UBND thành phố. 

Sau khi nâng cấp, việc liên thông xử lý văn bản, hồ sơ thủ tục hành chính giữa các sở, ngành với nhau trở nên thuận lợi, nhanh chóng hơn; đồng thời, phần mềm mới cũng đã được tích hợp đồng bộ với hệ thống văn bản điều hành đang sử dụng tại Văn phòng UBND TP để thực hiện việc liên thông.

 

Theo  http://ictdanang.vn/chi-tiet?articleId=37169