Hồ sơ năng lực

Tuyên truyền

Website liên kết

Đăng nhập

Chiều 9-10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì buổi tiếp ông Dante Brandi, Tổng Lãnh sự Italia tại thành phố Hồ Chí Minh và đoàn công tác Văn phòng Điều hành Công ty ENI Vietnam B.V. tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.

2020.10.12-Italia 1

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì buổi tiếp ông Dante Brandi, Tổng Lãnh sự Italia tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trao đổi tại buổi tiếp, Tổng Lãnh sự Dante Brandi cho biết, Chính phủ Italia luôn xem trọng phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác với Việt Nam, trong đó có Đà Nẵng, nhất là trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, văn hóa, nghệ thuật thông qua các chương trình giao lưu, hợp tác. Cụ thể, dự kiến trong tháng 11-2020, Phòng Thương mại Italia tại Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện nâng cao năng lực cho khối nhà hàng, khách sạn tại thành phố Đà Nẵng; tiếp đó, dự kiến tháng 6-2021, tàu Hải quân Italia sẽ đến thăm thành phố Đà Nẵng trong chuyến hải trình vòng quanh thế giới. “Đây là những hoạt động nhằm nhấn mạnh cam kết về sự hợp tác của chúng tôi với Đà Nẵng, tăng cường sự hiện diện của chúng tôi tại Đà Nẵng”, Tổng Lãnh sự Italia tại thành phố Hồ Chí Minh nói.

Đánh giá rất cao thành phố Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua, Tổng Lãnh sự Dante Brandi cho biết, một trong những mục đích chuyến thăm lần này của ông là làm cầu nối để Công ty ENI Vietnam trao tặng thành phố Đà Nẵng 4 máy thở hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19. “Đây là hành động nhỏ để bảy tỏ sự biết ơn của chúng tôi đối với thành phố Đà Nẵng, bởi trong đợt dịch vừa qua, các công dân của Italia tại Đà Nẵng cảm thấy mình được bảo vệ trong một môi trường rất an toàn, tin tưởng”, ông Luca Dragonetti, Giám đốc điều hành Công ty ENI Vietnam bảy tỏ.

Trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của Công ty ENI Vietnam, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh cho biết, “trong bối cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới, việc hỗ trợ máy thở của Công ty ENI Việt Nam cho Đà Nẵng có ý nghĩa thiết thực, giúp tăng cường năng lực điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại thành phố nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung, đặc biệt đối với những bệnh nhân nặng. Hành động này cũng thể hiện vai trò và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Italia với Việt Nam và thể hiện sự gắn bó mật thiết với Việt Nam”.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tặng quà lưu niệm ông Luca Dragonetti, Giám đốc điều hành Công ty ENI Vietnam

Để tăng cường các hoạt động giao lưu thương mại, đầu tư và du lịch giữa Đà Nẵng và các địa phương của Italia, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đề nghị Tổng Lãnh sự Dante Brandi phối hợp với Đà Nẵng vận động các hãng hàng không và cơ quan chức năng hai bên xúc tiến thiết lập đường bay trực tiếp từ Đà Nẵng đến Rome. Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố, việc thiết lập đường bay trực tiếp sẽ là phương tiện thuận lợi để thúc đẩy dòng khách du lịch hai chiều, đồng thời tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp của hai bên có cơ hội kết nối hợp tác.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh cho biết, với định hướng phát triển về dịch vụ chất lượng cao, y tế là một lĩnh vực được Đà Nẵng rất quan tâm. Việc nâng cao năng lực hệ thống y tế tại Đà Nẵng không chỉ phục vụ người dân Đà Nẵng, mà còn đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân các tỉnh miền Trung và khách quốc tế du lịch, sinh sống, làm việc tại thành phố. Với thế mạnh là đất nước có hệ thống y tế công cộng tốt nhất châu Âu, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh mong muốn Tổng Lãnh sự Dante Brandi sẽ làm cầu nối giới thiệu các bệnh viện, chuyên gia y tế Italia hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với Đà Nẵng, và giới thiệu các nhà đầu tư Italia trong lĩnh vực y tế đến tìm hiểu môi trường đầu tư, hợp tác tại Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị Tổng Lãnh sự Dante Brandi xem xét khả năng phối hợp tổ chức các sự kiện triển lãm xe thể thao, du thuyền tại Đà Nẵng, cũng như giới thiệu và quảng bá du lịch Đà Nẵng tại Italia, nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác Italia.

NGÔ HUYỀN