Hồ sơ năng lực

Tuyên truyền

Website liên kết

Đăng nhập

Đà Nẵng lần thứ 8 liên tiếp đứng vị trí đầu tiên về chỉ số sẵn sàng cho phát triển ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông (Vietnam ICT Index).

Đây là thông tin vừa được đưa ra tại Lễ công bố Báo cáo Vietnam ICT Index 2016 do Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức chiều 22/3 tại Hà Nội.

Theo đó, chỉ số ICT Index của Đà Nẵng là 0,8321 điểm, cách khá xa vị trí thứ hai của Hà Nội với 0,6705 điểm. TP. Hồ Chí Minh đứng ở vị trí thứ ba với 0,6456 điểm, hai vị trí tiếp theo là Quảng Ninh và Thừa Thiên Huế.

Ba tỉnh thành đứng vị trí cuối cùng trong Báo cáo ICT Index 2016 là Lạng Sơn (0,2144 điểm), Bạc Liêu (0,1914 điểm) và Điện Biên (0,1738 điểm). 

 ictindex25031701

Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu cả nước về chỉ số ICT Index. (Nguồn: dulichnamchau)

Ở phần xếp hạng với các bộ, ngành, Bộ Tài chính tiếp tục đứng ở vị trí số 1 với 0,8075 điểm, tiếp theo là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với khối các tập đoàn, tổng công ty thì Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà và đô thị, Tổng công ty Thép Việt Nam và Tổng công ty Hàng không Việt Nam lần lượt xếp ở các vị trí 1,2 và 3. Khối các ngân hàng thương mại thì Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam có điểm số ICT Index 2016 cao nhất, đạt 0,5601, đứng thứ hai và thứ ba thuộc về Ngân hàng TMCP Sài Gòn và Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam. 

Vietnam ICT Index có sự tham gia xếp hạng của 24 bộ, ngành, 63 địa phương, 29 ngân hàng thương mại và 21 tập đoàn kinh tế, tổng công ty.

Theo Vụ Công nghệ Thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Vietnam ICT Index đang có những tác động tích cực đến hoạt động thúc đẩy ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin của nhiều cơ quan, tổ chức của Việt Nam, trong đó nhiều bộ ngành, tỉnh thành đã tự xây dựng chỉ số đánh giá về công nghệ thông tin.

ictindex25031702

Lễ công bố Báo cáo Vietnam ICT Index 2016 chiều 22/3 tại Hà Nội. (Ảnh: Du Linh)

Ông Đào Đình Khả, Vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin cho biết, ICT Index 2016 đánh dấu là năm đầu tiên có sự thay đổi mạnh mẽ về các hệ thống chỉ tiêu đánh giá nhằm phù hợp với các chuẩn mực đánh giá của Liên hợp quốc. Báo cáo bao gồm 3 chỉ số thành phần chính bao gồm: Hạ tầng kỹ thuật, Hạ tầng nhân lực và Ứng dụng công nghệ thông tin.

Đây cũng là năm đầu tiên Vụ Công nghệ Thông tin phối hợp với Hội Tin học Việt Nam xây dựng và công bố chỉ số sản xuất công nghệ thông tin (còn gọi là chỉ số công nghiệp công nghệ thông tin).

                                                                                          Nguồn: “Thế giới & Việt Nam”