Hồ sơ năng lực

Tuyên truyền

Website liên kết

Đăng nhập

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động truyền thông với quy mô trong nước và quốc tế, chuẩn bị cho Hội nghị Phát triển Gia công Công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam (Vietnam IT Outsourcing Conference- VNITO 2015) – sẽ chính thức diễn ra vào trung tuần tháng 10/2015 tại khách sạn The Reverie Sài Gòn (Times Square), TP. Hồ Chí Minh – khách sạn 6 sao đầu tiên của Việt Nam, toạ ngay trên tuyến phố đi bộ hiện đại, đẹp nhất Việt Nam đến nay; chiều nay (25/6), tại Công viên Phần mềm Đà Nẵng, Ban Tổ chức (BTC) VNITO 2015 đã phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng, Sở Thông tin & Truyền thông TP Đà Nẵng tổ chức buổi gặp gỡ và trao đổi về VNITO 2015 đến các doanh nghiệp gia công, sản xuất phần mềm; các trường đại học và các cơ quan truyền thông trên địa bàn Đà Nẵng.

vnito26601

Được biết, nhằm phát huy những điều kiện thuận lợi hiện có, góp phần quảng bá thương hiệu Việt Nam ra quốc tế, thu hút các đối tác lớn về gia công phần mềm đến với Việt Nam và thúc đẩy thị trường trong nước, Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC), Hội Tin học TPHCM (HCA) phối hợp cùng các doanh nghiệp ITO đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam như Global Cybersoft, TMA Solutions, DIGI-TEXX, KMS, LogiGear, LUXOFT, LARION, ISB Viet Nam, IMT Solutions, FPT Software, Harvey Nash đã quyết định “hợp tâm-hợp lực” tổ chức Hội nghị Phát triển Gia công CNTT Việt Nam-Vietnam IT Outsourcing Conference(VNITO 2015) trong các ngày 14-16/10/2015.

Đây cũng là hoạt động kết nối giao thương quốc tế lớn nhất từ trước tới nay của ngành Gia công CNTT Việt Nam, dự kiến sẽ thu hút đại diện của trên 150 công ty đa quốc gia và 200 doanh nghiệp Gia công CNTT (ITO, BPO) tham gia tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Theo ông Lâm Nguyễn Hải Long, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung, Trưởng BTC, đến nay, cộng đồng quốc tế đã có nhìn nhận đầy lạc quan về năng lực gia công CNTT (ITO) của Việt Nam, và không ít doanh nghiệp, tập đoàn rất muốn hợp tác, chung tay đưa Việt Nam trở thành một điểm đến mới nổi, có sức hấp dẫn về ITO.
Một báo cáo mới nhất (năm 2015) do Tholons – Tổ chức quốc tế chuyên tư vấn đánh giá xếp hạng về outsourcing hàng đầu – thực hiện, đã xếp TPHCM (hạng 18) và Hà Nội (hạng 20) đều lọt vào Top 100 địa điểm hấp dẫn hàng đầu về gia công CNTT (ITO).

 vnito26601

Ông Lâm Nguyễn Hải Long.

Cũng theo báo cáo mới nhất của Cushman & Wakefield (C&W) năm 2015, Việt Nam lần đầu tiên đạt vị trí số một trong các điểm đến hấp dẫn về dịch vụ gia công quy trình doanh nghiệp (BPO) trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (không bao gồm Trung Quốc và Ấn Độ), các nền kinh tế đang phát triển như Indonesia và Việt Nam hiện nay thuộc top 10 các quốc gia có số kỹ sư tốt nghiệp nhiều nhất hàng năm.

Bên cạnh đó, ông Lâm Nguyễn Hải Long cũng thông tin thêm nhận định “Việt Nam có đến 5 thế mạnh tạo nên sức hút về gia công CNTT trên thị trường toàn cầu”.

Một là cộng đồng doanh nghiệp công nghệ cao Châu Á đã chọn Việt Nam là điểm đầu tư lâu dài, trong đó có Intel, Samsung, LG, Renesas, Foxcon, Fujitsu, Canon, Panasonic đã đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam; HP, CSC, Alcatel-Lucent, Cisco, Avaya, NTT, Toshiba, NEC, Panasonic, Sony, Sharp, Hitachi, Boeing, Deutsche Bank đã chuyển phần nghiên cứu và phát triển về Việt Nam.

Hai là Việt Nam có nguồn nhân lực kỹ thuật cao dồi dào với trên 40.000 sinh viên tốt nghiệp hàng năm từ trên 290 trường đại học trên cả nước.

Thứ ba, Chính phủ có chính sách khuyến khích đầu tư mạnh mẽ vào các khu công nghệ cao, khu phần mềm; bên cạnh đó là các ưu đãi thuế và chiến lược phát triển nguồn nhân lực.
Thứ tư, giá cả dịch vụ gia công phần mềm tại Việt Nam dù có tăng trong những năm gần đây nhưng vẫn thấp hơn Đông Âu và Ấn Độ.

Và cuối cùng, tỉ lệ nhảy việc thấp hơn 10% hàng năm là lợi thế so sánh quan trọng của thị trường Việt Nam”.

Như vậy, Hội nghị Phát triển Gia công CNTT lớn nhất Việt Nam vào tháng 10 đến, sẽ hiện thực hóa nhu cầu quảng bá Việt Nam như là một thị trường hấp dẫn về gia công phát triển CNTT. Bởi VNITO sẽ nơi tập trung và thu hút các công ty đa quốc gia, các công ty công nghệ cao hàng đầu và các doanh nghiệp có nhu cầu thuê gia công phần mềm trên toàn thế giới đến với Việt Nam, qua đó các doanh nghiệp ITO tại Việt Nam có cơ hội giới thiệu tiềm lực, giao lưu, gặp gỡ và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Vào thời điểm các chương trình truyền thông đang diễn ra tại Việt Nam (4/6: TP.Hồ Chí Minh ; 25/6: Đà Nẵng và sắp đến là Hà Nội), BTC VNITO đã chính thức nhận đăng ký tham dự của nhiều Tập đoàn, Công ty hàng đầu thế giới.

Sắp đến, trong tháng 7 và 8/2015, BTC cũng sẽ có chuyến “xuất ngoại” đưa thông tin về sự kiện này đến với cộng đồng công nghiệp CNTT Hoa Kỳ (ngay tại Silicon Valley), Singapore, Nhật Bản …

Và ngay sau cuộc họp báo với quy mô lớn được tại TP.Hồ Chí Minh (4/6), BTC cũng đã mở các kênh truyền thông qua mạng Internet, đưa thông tin về VNITO đến với các doanh nghiệp ở Hoa Kỳ, Nhật Bản.

Đây cũng là lần đầu tiên, kế hoạch truyền thông về một sự kiện CNTT được tổ chức thành chuỗi hoạt động, có sự hưởng ứng của các Hiệp hội, Hội Doanh nghiệp, các Khu Công viên Phần mềm tập trung trên cả nước, doanh nghiệp công nghiệp CNTT trong và ngoài nước. BTC kỳ vọng rằng “Chương trình truyền thông VNITO” sẽ góp phần lan tỏa thông tin về VNITO - sự kiện lớn nhất tại Việt Nam về gia công phát triển CNTT, qua đó thu hút doanh nghiệp CNTT trong và ngoài nước tham gia VNITO vào tháng 10/2015, kết nối cung cầu và tạo nên môi trường chia sẻ thông tin, giao thương sôi động trong lĩnh vực gia công phát triển CNTT tại Việt Nam.

“Cộng đồng ITO quốc tế sẽ nhìn vào chúng ta là một khối thống nhất, đoàn kết, hợp lực làm nên sức mạnh lớn, tạo thế và lực để thể hiện một cách có bản sắc thương hiệu ITO Việt. Cộng đồng chúng ta sẵn sàng hợp tác, chia sẻ, mang công việc về cho nhau…Mong rằng từ nay, không ai nhìn vào ngành ITO của Việt Nam chúng ta với góc nhìn thu hẹp ở từng đơn vị riêng lẻ” – một thành viên BTC đến từ Harvey Nash, gửi gắm.

Một thành viên BTC cũng cho biết thêm, nhân lần đầu tiên VNITO được tổ chức, BTC VNITO 2015 sẽ phát hành Danh bạ Doanh nghiệp CNTT Việt Nam. Đây cũng là danh bạ đầu tiên dành cho lĩnh vực công nghiệp CNTT để bạn bè quốc tế tiện trong tìm kiểm, tra cứu và đặt quan hệ.

Doanh nghiệp công nghiệp công nghệ thông tin Đà Nẵng: Hãy “thử một lần” vào sân chơi lớn !

vnito26603

 Ông Nguyễn Quang Thanh-Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng chia sẻ ý kiến cùng Hội nghị.

Ông Nguyễn Quang Thanh-Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng cũng chia sẻ chân thành: Doanh nghiệp công nghiệp CNTT nói chung, ITO nói chung trên địa bàn Đà Nẵng, phần lớn là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Đến nay, Đà Nẵng vẫn đang phấn đấu để có tên trên bản đồ gia công CNTT toàn cầu. Và những nỗ lực vừa qua, bước đầu đã khẳng định hướng đi đúng đắn của lãnh đạo TP, chọn công nghiệp CNTT như một mũi nhọn để đột phá trong tầm nhìn chiến lược dài hạn. Việc tham gia VNITO, cũng như tham dự để xét giải thưởng…có thể có một vài khó khăn đối với nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng; tuy nhiên, VNITO đúng là cơ hội rất tốt để giới thiệu ưu thế, tiềm năng và tâm thế sẵn sàng hợp tác để phát triển mạnh mẽ hơn của Đà Nẵng với cộng đồng ITO toàn cầu. Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng sẽ tiếp tục quảng bá, giới thiệu và kêu gọi các doanh nghiệp mạnh dạn tham gia VNITO 2015.

Anh Nguyễn Văn Tuấn-Giám đốc Chi nhánh Đà Nẵng, Tập đoàn Công nghệ DTT- đề xuất BTC VNITO 2015 cho phép cấp Chi nhánh cũng được quyền tham gia gửi hồ sơ, xét chọn trao giải Giải thưởng Doanh nghiệp Phát triển Gia công CNTT hàng đầu Việt Nam. Đề nghị này được BTC đồng ý ngay, miễn là hồ sơ xét chọn thể hiện rõ thành quả từ gia công CNTT (chứ không phải là kinh doanh).

“Chúng tôi dứt khoát tham gia VNITO 2015 vì Đại học Duy Tân đã khẳng định được thành quả đào tạo nguồn lực CNTT, và nay chúng tôi muốn nâng cao hơn hiệu quả đào tạo, nâng tầm hợp tác cùng các đối tác mới, tiếp tục bảo vệ uy tín của một học hiệu đào tạo đa ngành, trong đó đã chọn và có hướng phát triển hết sức hợp lý đối với chuyên ngành CNTT. Chúng tôi ý thức được vấn đề cung ứng nguồn lực chuyên ngành ngay hôm nay và tương lai. Yêu cầu của nguồn lực nhất định sẽ khắt khe, nhà tuyển dụng sẽ đòi hỏi cao hơn, VNITO 2015 là nơi chúng tôi vừa khảo sát, vừa tìm kiếm thêm những đối tác mới, vì người học, vì học hiệu” – Thạc sỹ - nhấn mạnh.

Phó Giám đốc Cổng TTĐT TP Đà Nẵng (và một số đại biểu của Đà Nẵng) , ông Lâm Tùng Giang đề nghị thêm: BTC VNITO 2015 cần thông báo sớm các đối tác quốc tế cũng như trong nước chính thức có mặt tại sự kiện để các tổ chức, doanh nghiệp Đà Nẵng chủ động xếp lịch tiếp xúc, thảo luận, thiết lập quan hệ…

Đại diện BTC đã khẳng định sẽ thông tin danh sách các tổ chức, doanh nghiệp, diển giả, chuyên gia qua nhiều kênh để các bên đều có sự chủ động trong xây dựng chương trình, kế hoạch gặp gỡ.

Ngoài ra, BTC còn bố trí cho các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu một bàn tư vấn, quảng bá thông tin để tiện cho việc giới thiệu tổ chức, doanh nghiệp đó; cũng như tiện cho việc tìm kiếm của đối tác.

Theo ictdanang.vn