Hồ sơ năng lực

Tuyên truyền

Website liên kết

Đăng nhập

Vừa qua, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) Đà Nẵng đã cử đoàn công tác tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình giao lưu, hợp tác cùng phát triển giữa các Trung tâm CNTT-TT khu vực Bắc Trung Bộ mở rộng lần thứ VI diễn ra từ ngày 01-03/7/2022 tại tỉnh Hà Tĩnh, đơn vị chủ nhà tổ chức.

Trong những năm qua, nhất là 02 năm 2020 và 2021 – thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm CNTT&TT các tỉnh đã phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Vì vậy, Chương trình giao lưu hợp tác năm nay là cơ hội tốt để các Trung tâm gặp mặt, giao lưu tăng cường tình đoàn kết, trao đổi học tập kinh nghiệm công tác giữa các Trung tâm. Không ngoài dự đoán, Chương trình đã thu hút nhiều đoàn tham gia như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng và Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế, Sơn La, Lào Cai.

Ngày 01/7, đã diễn ra Hội thảo hợp tác cùng phát triển chủ đề “Vai trò Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông trong phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, doanh nghiệp số”.

20220705-1

Quang cảnh Hội thảo hợp tác cùng phát triển giữa Trung tâm CNTT&TT các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số tỉnh lân cận.

Tại Hội thảo, các Trung tâm đã trình bày tham luận, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong thực hiện các nhiệm vụ ở từng cơ quan, đơn vị. Đồng thời đưa ra những giải pháp hợp tác cụ thể để nâng cao vai trò của các Trung tâm CNTT&TT trong phát triển Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, doanh nghiệp số trong thời gian tới. Cụ thể, đẩy mạnh công tác truyền thông về chuyển đổi số trên các cơ quan thông tin đại chúng và mạng xã hội; phối hợp với các địa phương tổ chức các hội thảo chuyên đề về chuyển đổi số để nâng cao nhận thức của các cơ quan, doanh nghiệp, người dân trong ứng dụng CNTT vào thực hiện nhiệm vụ và sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, hỗ trợ ứng dụng chuyển đổi số…

20220705-2

Giám đốc Trung tâm CNTT&TT TP Đà Nẵng Phan Tấn Luận trình bày tham luận “Kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số tại TP Đà Nẵng”.

20220705-3

 

Đoàn Công tác của Trung tâm CNTT&TT Đà Nẵng

Cũng tại Hội thảo, đại diện lãnh đạo Trung tâm CNTT&TT các tỉnh: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, thành phố Đà Nẵng, Lào Cai đã ký kết Biên bản ghi nhớ để thống nhất một số nguyên tắc và các nội dung hợp tác về lĩnh vực CNTT&TT giữa các đơn vị.

20220705-4

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ để thống nhất một số nguyên tắc và các nội dung hợp tác về lĩnh vực CNTT&TT giữa các Trung tâm dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh

Cũng trong khuôn khổ của Chương trình giao lưu hợp tác, trong 02 ngày 02-03/7, các đoàn công tác các tỉnh thành tiếp tục tham gia các hoạt động có ý nghĩa khác như Về nguồn (thăm quan Hồ Kẻ Gỗ, Khu tưởng niệm Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, viếng cảnh Chùa Am, dâng hương tại Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc) và tham gia các hoạt động giao lưu thể thao sôi động khác như bóng chuyền hơi, bóng đá, ...

20220705-5

Các đoàn công tác (do đồng chí Dương Văn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh làm trưởng đoàn) dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc

20220705-6

Đoàn dừng chân tại Hố bom, nơi “10 o du kích đã ngã xuống”

20220705-7

Các đoàn công tác thăm quan Hồ Kẻ Gỗ

20220705-820220705-9

Các đoàn tham gia các hoạt động giao lưu thể thao

Chương trình giao lưu, hợp tác cùng phát triển giữa các Trung tâm CNTT-TT khu vực Bắc Trung Bộ mở rộng lần thứ VI năm nay đã tiếp tục góp phần tăng cường, đẩy mạnh phát triển lĩnh vực công nghệ TT&TT, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương.

Trần Thị Thu Nguyệt (DNICT)