Hồ sơ năng lực

Video

 

Website liên kết

Đăng nhập

Với những thành tựu nổi bật về Thông tin - Truyền thông (ICT) trong thời gian qua nói chung và năm 2016 nói riêng, Đà Nẵng tiếp tục đặt ra nhiều mục tiêu đầy tính tham vọng cho năm 2017 để tiến đến hoàn chỉnh đề án xây dựng Thành phố thông minh.

Năm 2016, lĩnh vực ICT của Thành phố có tốc độ tăng trưởng ấn tượng: doanh thu toàn ngành trên địa bàn đạt gần 20.000 tỷ đồng, tăng 4,5% so với năm 2015; tốc độ phát triển doanh nghiệp tăng hơn 30%; xuất khẩu phần mềm đạt 58 triệu USD, tăng 17% so với năm 2015. Đó là những con số mà Thành phố đã kỳ công xây dựng và nhiều tỉnh thành trong cả nước quan tâm.

itpark

Dự án Công viên phần mềm Đà Nẵng

Hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP. Đà Nẵng tiếp tục tăng về số lượng ứng dụng, hoàn thiện các chức năng; các dịch vụ công trực tuyến, hệ thống một cửa điện tử bắt đầu phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao hơn nữa vị thế của cải cách hành chính. Ngoài ra, Đề án thành phố thông minh tiếp tục triển khai trên các lĩnh vực như giao thông, giáo dục, y tế thông minh.

Đặc biệt, năm 2016, Đà Nẵng đã lập đề án xây dựng khu Công viên phần mềm số 2 để tổ chức kết nối với doanh nghiệp ICT nước ngoài. Dự kiến, khi hoàn thành, khu Công viên này sẽ thu hút hầu hết các doanh nghiệp ICT tên tuổi trong khu vực và trên thế giới tham gia, mang lại nguồn thu không nhỏ cho Đà Nẵng và là cơ sở để phát triển ICT mạnh mẽ trong khu vực thời gian đến.

Với vai trò là đầu tàu của Miền Trung - Tây Nguyên, năm 2017, Đà Nẵng tiếp tục đặt ra nhiều mục tiêu tham vọng như tiếp tục duy trì chỉ số ứng dụng CNTT; Phối hợp với FPT triển khai MoU trong xây dựng thành phố thông minh; Phối hợp với Viettel triển khai các ứng dụng, sản phẩm tiên tiến về ICT; Hoàn thiện cơ sở dữ liệu về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, quản lý nguồn gốc thực phẩm; Triển khai đồng loạt hệ thống giám sát và cảnh báo sớm chất lượng mặt nước (đang thử nghiệm thành công tại hồ Thạc Gián trong năm 2016); Triển khai ứng dụng hệ thống giám sát môi trường tại bãi rác Khánh Sơn; Triển khai chợ thương mại điện tử; Triển khai đại lý dịch vụ công trực tuyến…

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Đặng Việt Dũng mới đây cũng đã chỉ đạo Sở Thông tin Truyền thông Đà Nẵng chủ động phối hợp với các Sở, Ban, Ngành khác xây dựng biểu đồ đóng góp của công nghiệp CNTT đối với GDP của Thành phố và hoàn thành ngay trong năm 2017.

http://ictpress.vn/Chuyen-dong-nganh/Nam-2017-Da-Nang-dat-nhieu-muc-tieu-ICT-tham-vong