Hồ sơ năng lực

Tuyên truyền

Website liên kết

Đăng nhập

Sáng ngày 28/3/2016, tại tỉnh Bắc Giang, Ban quản lý Dự án cải cách hành chính Bộ Nội vụ đã chủ trì tổ chức Hội thảo Tổng kết thí điểm Phần mềm Quản lý thông tin CBCCVC (PM).

image00113.4

Quang cảnh buổi Hội thảo tại Bắc Giang

(28/3/2016)

Tham dự Hội thảo có Đại diện Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP: United Nations Development Programme); Trung tâm Thông tin Bộ Nội vụ; Giám đốc Sở Nội vụ Bắc Giang; Giám đốc Sở Nội vụ Cần Thơ; đại diện các ban quản lý dự án CCHC và đại diện lãnh đạo sở TT&TT các địa phương: Bắc Giang, Cần Thơ, Hà Tĩnh, Đà Nẵng và đơn vị xây dựng và phát triển Phần mềm (Ảnh).

Tại Hội thảo, Ông Phạm Văn Tính – PGĐ DNICT đã báo cáo tóm tắt kết quả triển khai PM  tại Bắc Giang và một số tỉnh/ thành khác như: Đà Nẵng, Cần Thơ, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Tiền Giang, ... Báo cáo cũng khẳng định PM được phát triển trên nền tảng mã nguồn mở và đáp ứng các quy định của Thông tư số 22/2013/TT-BTTTT (ngày 23/12/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông) về Tiêu chuẩn kỹ thuật ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước; Thông tư số 11/2012/TT-BNV (ngày 17/12/2012 của Bộ Nội vụ) Quy định về chế độ báo cáo thống kê và quản lý hồ sơ công chức. Đặc biệt, với nhiều tính năng mới của PM sẽ thuận lợi cho việc xây dựng chuẩn dữ liệu CBCCVC giúp Bộ Nội vụ thống nhất quản lý thông tin CBCCVC trên toàn quốc thông qua Cổng thông tin quản lý ngành Nội vụ.

Tại tỉnh Bắc Giang, năm 2015, DNICT đã tư vấn và triển khai PM tại một số đơn vị: Sở Nội vụ; Sở Ngoại vụ; Sở Tư Pháp; huyện Lạng Giang và huyện Tân Yên. Tính đến 20/3/2016, có 6.470 hồ sơ đã được cập nhật lên hệ thống (nhập mới và chuyển đổi dữ liệu của ngành Giáo dục).

image00413.4

Trích nội dung Báo cáo số 9/BC-DACCHC ngày 30/3/2016 của BQL Dự án CCHC Bộ Nội vụ

Đại diện các địa phương, các ban quản lý dự án CCHC và các chuyên gia phản biện độc lập cũng tham gia nhiều ý kiến rất sâu sắc. Nhìn chung, các ý kiến đều đánh giá rất cao về tính năng nổi trội và dễ sử dụng của PM đã được cài đặt và đang vận hành tại các tỉnh/ thành. Kết thúc Hội thảo, Ông Phạm Minh Hùng - Giám đốc Ban quản lý Dự án CCHC Bộ Nội vụ đã kết luận: “Phần mềm đã đáp ứng được yêu cầu cơ bản trong quản lý cán bộ, công chức, viên chức đó là tin học hóa, thống nhất quản lý, khai thác phục vụ tốt công tác quản lý, chế độ thông tin báo cáo nhanh, kịp thời, chính xác; Công nghệ hiện đại, kết cấu hợp lý, đơn giản, dễ sử dụng, có khả năng cập nhật, nâng cấp, chuẩn hóa theo yêu cầu của nhà nước”.

image00613.4

Được biết, phần mềm Quản lý thông tin CBCCVC được DNICT nghiên cứu, xây dựng và triển khai vận hành thành công lần đầu tiên tại Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng từ năm 2010. Hiện nay Phần mềm vẫn đang vận hành ổn định với hơn 30.000 hồ sơ CBCCVC và 600 đầu mối quản lý. Sản phẩm đã đáp ứng được hầu hết các yêu cầu quản lý của ngành Nội vụ với 158 trường dữ liệu đặc thù và khả năng tùy biến cao.

Như vậy, sau hơn 05 năm xây dựng và nghiêm túc hoàn chỉnh sản phẩm theo yêu cầu của người dùng, Phần mềm Quản lý thông tin CBCCVC của DNICT khá hoàn thiện, đã góp phần không nhỏ vào thành quả ứng dụng Công nghệ thông tin trong CCHC của ngành Nội vụ; hoàn toàn có thể triển khai nhân rộng sản phẩm cho 63 tỉnh thành trên toàn quốc và hướng đến tích hợp vào một Cổng thông tin quản lý thống nhất của ngành Nội vụ.

Để đáp ứng yêu cầu quản lý của ngành Nội vụ, DNICT đã và đang tập trung nghiên cứu mở rộng và tích hợp nhiều phân hệ mới như: Phân hệ Đánh giá kết quả làm việc của CBCCVC; Phân hệ Thi đua – Khen thưởng; Phân hệ Quản lý vị trí việc làm; Phân hệ Cấp mã số CBCCVC; Phân hệ Đánh giá CCHC; Phân hệ Khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng đối với CBCCVC; Phân hệ Quản lý thôn - tổ dân phố; … nhằm đưa Phần mềm Quản lý thông tin CBCCVC thành “Hệ thống Quản lý thông tin ngành Nội vụ” trong một tương lai không xa.

Hội thảo đã khép lại với sự ghi nhận và biểu dương của Bộ Nội vụ và các địa phương dành cho DNICT và khuyến khích DNICT cần phát huy những thành quả đạt được, hướng mạnh vào việc nghiên cứu và hỗ trợ tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử tại Việt Nam - nhất là trong ngành Nội vụ. Đáp lại sự quan tâm và thiện cảm của Quý lãnh đạo và các chuyên gia, Giám đốc DNICT đã cam kết sẽ tập trung triển khai hoạt động của Trung tâm theo khuyến nghị của Quý cấp. Và, sẽ luôn đồng hành cùng Bộ Nội vụ và các địa phương để quản lý, vận hành, khai thác các sản phẩm của Trung tâm đến “trọn đời”./.

Thu Nguyệt (DNICT)