Hồ sơ năng lực

Tuyên truyền

Website liên kết

Đăng nhập

 ”Lực lượng đoàn viên – thanh niên, đội ngũ cán bộ Đoàn cũng chính là nhân tố góp phần quan trọng cho việc triển khai thành công Chính quyền điện tử trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, với nhiều lĩnh vực hơn, ứng dụng phục vụ người dân, doanh nghiệp và tổ chức ngày một đa dạng, thiết thực hơn” – Phó Giám đốc thường trực Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, ông Trần Ngọc Thạch chia sẻ.

cntt812 01

Phó Giám đốc thường trực Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, ông Trần Ngọc Thạch trao đổi với các anh chị học viên.

cntt812 02

Ngày 6/12, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng) đã tổ chức khai giảng đào tạo, bồi dưỡng chuẩn kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin theo quy định Thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tham dự khóa đào tạo có gần 70 học viên là đoàn viên- thanh niên, cán bộ Đoàn các sở, ban, ngành, quận, huyện, phường, xã trên địa bàn.

Ngoài nội dung cập nhật lại những hiểu biết về công nghệ thông tin, các học viên sẽ tiếp thu các bài giảng thiên về thực hành, ứng dụng xử lý văn bản, sử dụng bảng tính, trình chiếu, sử dụng và khai thác tiện ích internet cũng như các vấn đề liên quan đến sử dụng máy tính.

cntt812 03

Ngay sau phiên khai mạc khóa đào tạo, các học viên đã tiếp thu các bài giảng, nội dung chính... 

cntt812 04

Phó Giám đốc thường trực Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, ông Trần Ngọc Thạch chia sẻ: ”Khóa đào tạo là một trong những chương trình, nội dung bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng liên quan đến ứng dụng công nghệ thông tin rất hữu ích.

Mục tiêu tập trung là trang bị kiến thức, chuẩn hóa kỹ năng, nghiệp vụ ứng dụng tin học cho đội ngũ cán bộ Đoàn chuyên trách, cán bộ Đoàn quản lý và đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp,anh chị em đoàn viên - thanh niên ở các Sở, ban, ngành và quận, huyện phường, xã.

Hoàn thành khóa đào tạo và huấn luyện này, đội ngũ cán bộ Đoàn chúng ta vừa góp phần triển khai có hiệu quả các phong trào Đoàn tại địa phương, cơ sở, có thêm năng lực để đổi mới mô hình thu hút, tập hợp thanh, thiếu niên.

Đặc biệt, chính lực lượng đoàn viên – thanh niên, đội ngũ cán bộ Đoàn cũng chính là nhân tố góp phần quan trọng cho việc triển khai thành công Chính quyền điện tử trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, với nhiều lĩnh vực hơn, ứng dụng phục vụ người dân, doanh nghiệp và tổ chức ngày một đa dạng, thiết thực hơn”.

 cntt812 05

Được biết, ngoài mục tiêu góp phần phần nâng cao trình độ hiểu biết về công nghệ thông tin, năng lực công tác, hiệu quả làm việc, khóa đào tạo; khóa đào tạo cũng thỏa mãn yêu cầu của anh chị em cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc tại các sở, ban, ngành, quận, huyện, phường, xã trên địa bàn thành phố, về ôn tập và thi lấy chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản (được quy định theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT).

 cntt812 06

Với nỗ lực suốt thời gian qua của đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên, tính đến nay, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền Đà Nẵng đã triển khai được 10 khóa đào tạo, bồi dưỡng theo yêu cầu trên. Tổng cộng đã có 332 học viên tốt nghiệp, được cấp Chứng chỉ theo chuẩn mới.

Theo Thanh Liêm - ictdanang