Hồ sơ năng lực

Tuyên truyền

Website liên kết

Đăng nhập

Nhằm tăng cường hiệu quả đào tạo và nâng cao chất lượng nhân lực, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (DNICT) đã phối hợp cùng với Công ty Gameloft tổ chức các buổi tham quan trụ sở công ty tại Đà Nẵng, tập huấn và dự tuyển vào vị trí chuyên viên kiểm thử chất lượng game (Game Tester) cho sinh viên đang tham gia các khóa học tại Trung tâm.

 Tham gia chương trình, sinh viên DNICT đã có buổi giao lưu với các anh chị nhân viên của Gameloft, nghe giới thiệu về công ty, cùng nhau tìm đáp án cho câu hỏi “Một game được tạo thành như thế nào?”. 

Để có một game hoàn chỉnh phát hành trên thị trường phải trải qua rất nhiều công đoạn, từ việc lên ý tưởng, thiết kế nội dung, lập trình game, thiết kế đồ họa, kiểm tra lỗi game, quản lý chất lượng...

Đặc biệt, các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu về quy trình kiểm thử chất lượng một game, thực hành tìm lỗi trên các game của Gameloft và báo cáo. Sau đó, phía công ty đã cung cấp một bài thi tuyển dụng cho vị trí này và có 4 sinh viên của DNICT đã vượt qua bài kiểm tra.  

kiemthu011810

kiemthu021810

Các bạn sinh viên DNICT tham gia tập huấn kiểm thử game tại Gameloft Đà Nẵng

Chuyên viên kiểm thử chất lượng game là một nghề vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Công việc của một thành viên thuộc Bộ phận kiểm tra chất lượng là chơi những game đang trong giai đoạn phát triển trên nhiều thiết bị đa dạng, từ những dòng điện thoại truyền thống, cho đến điện thoại thông minh, TV thông minh và những thiết bị di động mới nhất để phát hiện và mô tả những lỗi của game về tính năng, đồ họa, tính logic, thiết kế hay nội dung… rồi báo cáo cho đội ngũ phát triển tiếp tục hoàn thiện.

Có đam mê, kinh nghiệm chơi game trên các thiết bị khác nhau, kỹ năng đọc viết tiếng Anh cơ bản đủ để mô tả lỗi rõ ràng và chính xác cùng với óc quan sát tỉ mỉ, học hỏi nhanh, tinh thần đội nhóm là những yêu cầu cơ bản để trở thành một chuyên viên kiểm thử chất lượng game. Do không quá đặt nặng về mặt lập trình nên đây là mảng có số lượng nhân viên nữ cao nhất trong quy trình hình thành và phát triển một tựa game. 

Được biết, Gameloft là nhà phát triển và phát hành hàng đầu thế giới các sản phẩm video game dành cho các dòng điện thoại, máy tính và máy chơi game cầm tay. Gameloft hiện có 28 studio đặt trên khắp các quốc gia, trong đó Việt Nam có 4 studio gồm 2 studio ở TP Hồ Chí Minh, 1 studio ở Hà Nội và 1 studio tại Đà Nẵng.

Theo Xuân Dương (http://ictdanang.vn – ngày 04/10/2017)