Hồ sơ năng lực

Tuyên truyền

Website liên kết

Đăng nhập

Sáng 22/7 hòa mình với các sinh viên trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn, sinh viên Trung tâm CNTT và Truyền thông Đà Nẵng (DNICT) tham gia hội thảo CNTT về “Action based Testing in the Modern World” tại công ty LogiGear.

Trước khi tham gia hội thảo, bạn Tô Thị Tuyết Nga có nhiều phân vân về định hướng nghề trong ngành CNTT sau khi ra trường, không biết nghề Tester là gì, kiến thức mình đang học có phù hợp không. Tất cả những lo lắng ấy bị dẹp bỏ trước sự đón tiếp thân thiện của các anh chị LogiGear. Các anh chị nhẹ nhàng hỏi thăm thông tin, giới thiệu và chia sẽ môi trường làm tại LogiGear.

Tại buổi hội thảo, bên cạnh phần trình bày về kỹ thuật Action Based Testing của ông Hans Buwalda – Chef Technical Officer của LogiGear còn có phần hướng dẫn và thao tác thử nghiệm phần mềm TestArchitect (phần mềm kiểm thử tự động do LogiGear xây dựng). Theo chia sẽ các chuyên viên LogiGear, test automation có thể thực hiện cả ngàn test case trong một ngày. Thật sự Automation tester không khó như những gì các bạn sinh viên từng nghỉ, yêu cầu nắm một số ngôn ngữ lập trình như C++, C, C#, Java, .Net (đều là những môn học nằm trong chương trình Lập trình viên hệ Cao đẳng theo chương trình Quốc tế).

tetser25701

Chị Thúy LogiGear tư vấn về nghề Kiểm thử phần mềm

Đối với các bạn sinh viên CNTT, khi tham gia chương trình đào tạo điều định hướng nghề sau này trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp nắm vững kiến thức các ngôn ngữ lập trình. Trong quá trình học có nhiều bạn nhận thấy bản thân chưa thật sự phù hợp với nghề lập trình tuy rất yêu thích ngành CNTT. Với vai trò quản lý đào tạo, chúng tôi hiểu được tâm tư nguyện vọng của bạn sinh viên đặc biệt là các bạn nữ. Xuyên suốt hành trình học, chúng tôi luôn dõi theo các bạn để định hướng nghề nghiệp thích hợp chẳng hạn như nghề Front-end (chuyên về thiết kế giao diện), Tester (Kiểm thử phần mềm), System Analyst (phân tích hệ thống),…

 tetser25702

tetser25703

Thầy Ngô Đình Cường và bạn Tô Thị Tuyết Nga tại Hội thảo

Mục tiêu chương trình đào tạo tại DNICT kết nối với các doanh nghiệp CNTT tại chính địa phương nhằm tạo được điểm chung trong chương trình đào tạo CNTT, giúp sinh viên khi ra trường dễ dàng tìm việc làm và hòa nhập môi trường làm việc.

- Kiểm thử tự động (tiếng Anh: test automation) là việc sử dụng phần mềm đặc biệt (tách biệt với phần mềm đang được kiểm thử) để kiểm soát việc thực hiện các bài kiểm tra và so kết quả thực tế với kết quả dự đoán. Tự động kiểm thử có thể tự động hóa một số nhiệm vụ lặp đi lặp lại nhưng cần thiết trong một quá trình thử nghiệm đã được chính thức hóa, hay là các kiểm thử bổ sung nhưng sẽ khó thực hiện thủ công. Kiểm thử tự động là rất quan trọng cho phân phối liên tục và kiểm thử liên tục (Theo wikipedia)

- Tham khảo thêm thông tin về Action Based Testing tại địa chỉ sau http://www.logigear.com/resources/action-based-testing-resource-center.html

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.