Hồ sơ năng lực

Tuyên truyền

Website liên kết

Đăng nhập

Trong cái nắng chói chang giữa hè tháng 7, gần 500 người yêu thích công nghệ tụ tập về sự kiện Google I/O Extended MienTrung 2017 và sinh viên DNICT không nằm ngoài cuộc tụ hội đông vui này.Dù cho cái nắng gần 39 độ ngoài trời hừng hực vẫn không sánh bằng cái nóng cuồng nhiệt 100 độ của sinh viên DNICT chờ đến giờ khai mạc. Sự kiện Google IO Extended MienTrung 2017 sẽ là một sân chơi chung dành cho tất cả các thành viên cộng đồng yêu công nghệ khu vực Miền Trung tham gia giao lưu, học hỏi, chia sẻ và kết nối. Tại sự kiện sẽ có hơn 10 speakers là chuyên gia trong các lĩnh vực CNTT đến từ US, Singapore, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng tham dự chương trình với các chủ đề liên quan: Google Assistant, AI, Machine Learning, Phát triển Game và ứng dụng cho VR, Android và các nội dung liên quan, TensorFlow... toàn những thông tin nóng hổi như vậy thì làm sinh viên DNICT bỏ lỡ được cơ chứ!

Sinh viên DNICT không chỉ được học các kiến thức chuyên ngành về lập trình mà còn được hướng dẫn tham gia các hội thảo, sự kiện liên quan đến ngành nghề. Những hoạt động này sẽ giúp sinh viên bổ sung các kỹ năng mềm, hòa đồng với mọi người, kết nối các quan hệ, đặc biệt nắm bắt được chuyển động của ngành công nghệ thông tin. Học không nhất thiết phải ở trong lớp, phải có giáo viên hướng dẫn và có giáo trình giáo án, học ở đây còn có nghĩa là học cách sống, học cách hòa nhập với môi trường. Những kỹ năng mà đa phần sinh viên đều thiếu sót khi ra trường.

dnict040701

Thầy và trò cùng tham gia sự kiện như những người bạn thân không có khoảng cách

Đối với góc nhìn của một nhà làm kinh tế, sinh viên DNICT đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền qua hoạt động hè này. Nào chúng ta cùng làm một phép tính nhỏ:

Tham gia được tặng 1 áo ước tính 100k;

Kèm 1 chai nước suối Đảnh thạnh: 10k;

Ăn tea break tạm tính: 20k/xuất;

Nếu tính phí tham gia sự kiện: 200k/1 vé;

Vậy chi tổng cộng là 330.000 đồng/ 1người nếu muốn tham gia một buổi hội thảo tính phí. Các bạn sinh viên DNICT đã sáng suốt khi tham gia Google I/O Extended MienTrung 2017 hoàn toàn miễn phí, vừa được mở rộng kiến thức của đại gia công nghệ Google, vừa được mở rộng ngoại giao. Thật là một buổi chiều bổ ích thay cho việc ở nhà cày game hay la cà quán xá.

dnict040702

Sinh viên DNICT nghỉ hè nhưng không quên cập nhật công nghệ

Hoạt động hè năm nay, DNICT còn có một hoạt động đặc biệt dành cho sinh viên năm nhất đạt kết quả cao và có thái độ học tập nghiêm chỉnh tham gia “Thực tập hè có lương”. Nhằm kích lệ và ghi nhận những nỗ lực trong suốt một năm học, 5 sinh viên của lớp LTV8.5 được xét chọn tham gia chương trình “Thực tập hè có lương năm 2017” gồm Hoàng Kim Đức, Nguyễn Đức Việt, Tô Thị Tuyết Nga, Nguyễn Đức Hà, Nguyễn Hữu Mạnh. Dự án hè này yêu cầu các bạn sinh viên phải khảo sát yêu cầu khách hàng, phân tích chức năng và cơ sơ dữ liệu, thiết kế giao diện người dùng và xây dựng hoàn thiện sản phẩm. Đây đều là các giai đoạn phát triển một phần mềm trong thực tế, mục tiêu chính nhằm giúp sinh viên DNICT có môi trường cọ xát, tôi luyện bản thân và kỹ năng trước khi ra trường. 

Chương trình “Thực tập hè có lương”: chương trình được thiết kế đặc biệt của khóa học Lập trình viên Quốc tệ hệ Cao đẳng chính quy dành cho sinh viên năm nhất tham gia dự án thực tế trong hai tháng hè. Mục tiêu giúp các sinh viên có môi trường áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn và trao dồi kỹ năng tổ chức và xử lý công việc, làm việc nhóm,… các sinh viên sẽ được đội ngũ chuyên viên của DNICT đánh giá kết quả dự án, góp ý và định hướng phát triển tiếp theo. Sau khi kết thúc dự án, các thành viên tham gia sẽ nhận được lương cho hai tháng lao động cật lực vừa qua, số tiền tuy nhỏ nhưng phản ánh được thành quả lao động và liều thuốc tinh thần vô giá cho các em sinh viên.

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.