Hồ sơ năng lực

Tuyên truyền

Website liên kết

Đăng nhập

Tại buổi bảo vệ đồ án học kỳ 4 năm học thứ 2 chương trình Lập trình viên hệ Cao đẳng theo chương trình Quốc tế, gần 20 sinh viên lớp LTV9.6 tham gia thuyết trình thông qua 6 đồ án ASP.Net đầy ấn tượng.

Với phương châm “Vững tay nghề, Sáng tương lai”, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (DNICT) đã áp ứng dụng giáo trình tiên tiến vào chương trình học nhằm mục tiêu sinh viên sẽ thông thạo được ngôn ngữ trọng tâm theo từng học kỳ. Ở học kỳ 4 vừa qua, các bạn sinh viên lớp LTV9.6 đã được học và thực hành ngôn ngữ ASP.Net và toàn bộ kiến thức được truyền tải thông qua đồ án cuối khóa. Đây là một hình thức giảng dạy nhằm giúp sinh viên học sâu, nắm vững kiến thức.

Các đồ án đợt này đa phần áp dụng kỹ thuật thiết kế giao diện responsive design với bootstrapframework. Chính yếu tố này đảm bảo cho website của các nhóm luôn tương thích với mọi thiết bị đầu cuối từ màn hình desktop, projector đến các kích thước smartphone. Riêng với nhóm Nguyễn Hoàng Quân, Nguyễn Thị Hồng Vy và Nguyễn Bá Ninh, các bạn tự tay mình thiết kế giao diện responsive bằng HTML5&C33 kết hợp jQuery.

Nỗi bật là đồ án “Xây dựng hệ thống chat online” của hai bạn sinh viên Nguyễn Văn An và Trần Đình Thảo. Đồ án thiết kế hệ thống chat trực tuyến kết nối bạn bè với chức năng chat room (hoài cổ về Yahoo Messenger một thời oanh liệt), nhắn tin gọi video miễn phí (tha hồ tám chuyện mỏi miệng mà không lo tốn phí). An và Thảo còn định hướng sẽ xây dựng thêm tính năng chatbot, một đối thủ cạnh tranh đáng gờm về ứng dụng chatbot trong tương lai.

 thaoan

An và Thảo – Chủ nhân hệ thống chat trực tuyến

Không kém cạnh so với các bạn nam trong lớp, nhóm 2 bạn nữ Đỗ Khả Nguyên và Nguyễn Kiều Quý Phi đã trình bày một cách xuất sắc đồ án “Website đăng tin rao vặt”. Ý tưởng đồ án này bắt nguồn từ sở thích và đặc tính của các bạn nữ thích shopping và windows shopping (ngắm nhưng không mua), Nguyên và Phi muốn phát triển một thế giới ảo dưới góc nhìn phái đẹp chứ không nhất thiết thế giới công nghệ thông tin phải do các bạn nam tạo ra.

Các nhóm còn lại đều trình bày một cách hào hứng về thành quả đạt được sau gần 4 tháng luyện ASP.Net. Không có gì quý hơn đối với người thầy bằng việc các em tiếp thu và thực hành hiệu quả kiến thức được giảng dạy. Những gì các em thể hiện trong buổi thuyết trình đồ án ASP.Net là cách bù đắp công lao với thầy Ngọc Anh – giảng viên với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy ngôn ngữ lập trình ASP.Net.

chatbot

Thầy và trò lớp LTV9.6 báo cáo đồ án ASP.Net

Kết thúc buổi bảo vệ đồ án, thầy Ngô Đình Cường – Phó trưởng phòng Đào tạo nhắn nhủ với các bạn sinh viên lớp LTV9.6 “hãy tiếp tục phát triển dự án để hoàn thiện hơn hoặc chọn một dự án có tính thiết thực đáp ứng nhu cầu của xã hội, sau đó đem dự án đấy tham gia chương trình khởi nghiệp của thành phố Đà Nẵng. Khi có mục tiêu các em sẽ hoàn thiện kỹ năng của mình hơn”. Đáp lại lời nhắn là những ánh mắt sáng với khao khát được chinh phục mục tiêu mới của các bạn sinh viên DNICT.

- Chatbot là một dịch vụ, được xây dựng bởi một tập luật, có thể kết hợp với trí thông minh nhân tạo, giúp bạn có thể tương tác thông qua một giao diện chat. Dịch vụ này có thể tích hợp vào rấtnhiều thứ, như có thể là một công cụ giải trí vui vẻ, hoặc nó tồn tại trong một sản phẩm dịch vụ có sẵn, như: Facebook messenger, Slack, Skype, …

- Bootstrap là 1 framework HTML, CSS và JavaScript cho phép người dùng dễ dàng thiết kế website theo 1 chuẩn nhất định, tạo các website thân thiện với các thiết bị cầm tay như smartphone, tablet,...

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.