Hồ sơ năng lực

Tuyên truyền

Website liên kết

Đăng nhập

Cuộc thi trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2017 thu hút sự tham gia của 23 tác giả, nhóm tác giả đến từ các trường đại học, cao đẳng về công nghệ thông tin, đồ họa,… với 25 tác phẩm dự thi.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là tạo điều kiện cho giới trẻ khai thác, sử dụng công nghệ thông tin vào việc học tập, nâng cao tri thức và giải trí một cách lành mạnh, góp phần đẩy mạnh sự phát triển ngành công nghiệp phần mềm và nội dung số. Các tác giả được phép sử dụng các chương trình tự lập trình hoặc theo các kỹ thuật đồ họa có sẵn để thực hiện ý tưởng sản phẩm; ngoài ra, trong số các tác phẩm dự thi có nhiều tác phẩm sử dụng kỹ thuật trình diễn 3D.

Không nằm ngoài cuộc chơi, năm nay sinh viên Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (gọi tắt là DNICT) tiếp nối bước chân đàn anh tham gia cuộc thi với tinh thần khai phá tìm năng sáng tạo. Đặc biệt, đội hình tham gia năm nay là newbie của ngành công nghệ lập trình Đà Nẵng, sinh viên Trần Tiến Hân vừa tốt nghiệp tại DNICT, đang là một fresher developer tại phòng Phát triển phần mềm. Đồng hành cũng Tiến Hân là thầy Trần Đức Hùng và anh Ngô Văn Thái giúp tư vấn và làm hồ sơ đăng ký dự thi. Mặc dù, Tiến Hân không có kiến thức mỹ thuật đa phương tiện nhưng rất hăng hái tham gia với mục tiêu đánh thức khiếu mỹ thuật ngủ quên của bản thân.

Bài thi "Khát vọng Tương lai" dài hơn 4 phút phản ánh hết khát vọng tuổi trẻ sinh viên DNICT. Bài thi đáp ứng 4 tiêu chí của cuộc thi "Tính Hoàn Thiện - thân thiện, dễ sử dụng với người dùng; nội dung sản phẩm bảo đảm tính văn hóa, nhân văn", "Tính Sáng Tạo - sự độc đáo, mới lạ của ý tưởng thiết kế màn trình diễn, của hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, hình ảnh, màu sắc, chuyển động", "Tính Thẩm Mỹ - các yếu tố mỹ thuật và âm nhạc; sự phong phú, đa dạng của các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, hình ảnh, màu sắc, chuyển động; sự hài hòa, hợp lý về bố cục; sự phối hợp nhịp nhàng, tinh tế giữa pháo hoa và âm nhạc", "Tính Công Nghệ - Xây dựng các sản phẩm có tính khả dụng cao; khả năng làm chủ về kỹ thuật thông qua việc phân tích, thiết kế để lập trình hoặc phát triển ứng dụng".

Tuy bài thi không đạt được giải cao nhưng cuộc thi đã giúp được Tiến Hân tự tin khi tiếp cận và sẵn sàng tham gia các thử thách dù không thuộc phạm vi chuyên môn của bản thân. Ngoài ra, tác giả còn nhận được giấy chứng nhận của Ban tổ chức cho sản phẩm vào vòng chung khảo và voucher của nhà tài trợ Sun Group.

phaohoamt

Chứng nhận sản phẩm “Khát vọng Tương lai” vào vòng chung khảo

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.