Hồ sơ năng lực

Tuyên truyền

Website liên kết

Đăng nhập

Chiều ngày 27/3, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (gọi tắt là DNICT) đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo quản trị mạng cisco CCNA thứ 20. Tham dự khóa học có 17 học viên, trong đó có 5 bạn thuộc diện chính sách xã hội đã được miễn toàn bộ học phí, đúng theo quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng.

CCNA (viết tắt của Cisco Certified Network Associate) là Chứng chỉ nghề cơ bản mang tính toàn cầu do Hãng sản xuất thiết bị mạng hàng đầu thế giới là Cisco Systems có trụ sở tại Hoa Kỳ cấp. CCNA chứng nhận người sở hữu chứng chỉ đã có một nền tảng kiến thức về mạng (networking) bao gồm mạng cục bộ (LAN), mạng diện rộng (WAN) và Internet.

Mục tiêu của CCNA là đem đến những kiến thức cho người học về khả năng lắp đặt bộ chuyển mạch (Switch), bộ định tuyến (Router) trong môi trường mạng phức tạp với cấu trúc LAN, WAN của Cisco cũng như các sản phẩm mạng khác.

Theo một nghiên cứu của Tạp chí Certification Magazine thì CCNA được coi là chứng chỉ tốt nhất trong danh sách 10 chứng chỉ nghề nghiệp hàng đầu thế giới.

ccna2001

Ảnh: Ông Trần Giang Sơn, Phó Trưởng phòng, Phụ trách phòng Đào tạo

thuộc DNICT phát biểu khai giảng khóa đào tạo.

Những kỹ sư, chuyên viên, nhân viên làm việc trong lĩnh vực công nghệ Mạng khi đã có CCNA xem như được công nhận về kiến thức cơ bản và toàn diện về các công nghệ mạng cũng như kỹ năng, khả năng ứng dụng ở cấp độ quốc tế (nghĩa là sử dụng CCNA cộng thêm một năng lực ngoại ngữ tốt thì có thể làm việc tại nhiều môi trường đa quốc gia).

“Đón đầu nhu cầu thị trường lao động chất lượng cao, nhất là các lĩnh vực quản trị hệ thống mạng, DNIC đã tổ chức 20 khóa đào tạo công nghệ mạng Cisco CCNA theo hướng thực hành thực tế.

Giáo trình chúng tôi áp dụng theo chuẩn quốc tế và luôn là phiên bản mới nhất Các bạn học viên đều có cơ hội thực hành với những thiết bị Cisco hiện đại nhất miền Trung.

Chúng tôi bảo đảm cung cấp cho mọi đối tượng học viên lượng kiến thức và các kỹ năng thực hành ứng dụng, đủ để các bạn tự tin thi lấy chứng chỉ quốc tế và sau này làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Ít ra các bạn có đủ khả năng để thiết kế được một hệ thống mạng với số lượng user lên đến 150 người và số lượng hoạt động từ 3 đến 5 chi nhánh. Sau đó, xây dựng hệ thống mạng Wan liên kết các chi nhánh lại với nhau. Các bạn làm tốt việc quản trị và vận hành hệ thống định tuyến cũng như chuyển mạch giúp tốc độ xử lý đạt mức tối ưu.

Ngoài ra, học viên được trang bị tầm nhìn với các khả năng, kỹ năng phân tích được các yêu cầu hiện tại của doanh nghiệp, của tổ chức mình đang làm việc, sau đó, tiến hành các nghiên cứu triển khai. Đây là nền tảng quan trọng để xây dựng các dịch vụ, tăng cường sự tiện lợi cho người dùng, đạt hiệu quả cao trong kinh doanh, trong cung ứng dịch vụ” - ông Trần Giang Sơn, Phó Trưởng phòng, Phụ trách phòng Đào tạo thuộc DNICT nhấn mạnh.

ccna2002Các bạn học viên đã có buổi học đầu tiên với Giáo viên phụ trách lớp là ông Phan Hữu Can - Cán bộ kỹ thuật Trung tâm phát triển hạ tầng CNTT (IID). Ông Can đã từng tham gia quản trị, vận hành hệ thống thông tin chính quyền điện tử thành phố; Trung tâm dữ liệu, hệ thống wifi, mạng MAN và được đánh giá là Giáo viên nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực công nghệ Mạng ứng dụng.

Cũng như nhiều khóa đào tạo trước đây, chính sách miễn học phí dành cho các bạn học viên là lao động khuyết tật, hộ nghèo, lao động nông thôn, lao động nữ đã khẳng định chủ trương đúng đắn của lãnh đạo thành phố và sự đồng hành đầy trách nhiệm của các sở, ban, ngành. DNICT - đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố - là một trong những đơn vị đã tiên phong và gương mẫu trong thực hiện chủ trương nhân văn này.
“Sau khóa học, học viên được bảo hiểm nghề nghiệp, chúng tôi cũng săn tìm, tập hợp và cung cấp thông tin về các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng giúp các bạn sớm tìm được việc làm phù hợp” – ông Trần Giang Sơn chia sẻ thêm.

(T.N thực hiện)

Trích nguồn http://www.ictdanang.vn