Hồ sơ năng lực

Tuyên truyền

Website liên kết

Đăng nhập

(ictdanang)-Sáng 20/12, Trường Cao đẳng Công nghệ (CĐCN)- Đại học Đà Nẵng và Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (DNICT) – Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Đà Nẵng phối hợp tổ chức Hội thảo Cơ hội học tập và việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên ngành CNTT.

Đồng thời, với mong muốn tăng cường các hoạt động phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau giữa Nhà trường, Cơ quan và Doanh nghiệp, tại Hội thảo, Trường CĐCN Đà Nẵng và DNICT cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

anh 341

TS. Nguyễn Hoàng Cẩm – Phó Giám đốc Sở TT&TT – Giám đốc DNICT (Người ngồi bên trái) và ThS. Nguyễn Thế Tranh - Phó Hiệu trưởng trường CĐCN ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tại Hội thảo.

Chia sẻ sau nghi thức ký kết, ThS. Nguyễn Thế Tranh bày tỏ kỳ vọng và niềm tin vào việc hợp tác với DNICT - một trung tâm đào tạo uy tín về CNTT&TT. Đồng thời mong muốn qua sự hợp tác này sẽ giúp sinh viên nhà trường có thêm nhiều cơ hội được đến thực tập, trải nghiệm thực tế tại các cơ quan, doanh nghiệp, góp phần cụ thể hóa “Học kỳ doanh nghiệp” mà nhà trường đang cố gắng đẩy mạnh, cũng như có cơ hội để tìm được việc làm phù hợp sau khi ra trường.

Cả TS. Nguyễn Hoàng Cẩm và ThS. Nguyễn Thế Tranh đều bày tỏ sự kỳ vọng rất lớn vào mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, với mong muốn chung tay mang đến nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên ngành CNTT.

Nhân dịp Hội thảo và Ký kết chương trình hợp tác, DNICT đã trao tặng 4 suất học bổng cho các sinh viên vượt khó, học giỏi của trường CĐCN. Trong đó có 2 suất học bổng trị giá 50% học phí khóa học CCNA đã được trao tặng trong buổi đón sinh viên khóa mới bộ môn CNTT của nhà trường (15/12). Sáng nay, Trung tâm tiếp tục trao 2 suất học bổng còn lại (1 suất học bổng 100% học phí khóa học Mã nguồn mở và 1 suất học bổng trị giá 50% khóa học CCNA).

TS. Nguyễn Hoàng Cẩm trao học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó học giỏi của trường CĐCN

ThS. Nguyễn Hữu Hải – Phó Giám đốc DNICT giới thiệu tổng quan về chương trình đào tạo CNTT chuyên sâu tại DNICT; Giới thiệu Cổng đào tạo nghề miễn phí; Hệ thống đào tạo nghề trực tuyến và Khóa học Linux miễn phí.

Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng và Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đã ký thỏa thuận hợp tác với những nội dung chính như sau:

* Hai bên nhất trí hợp tác với nhau trong hoạt động đào tạo và tuyển dụng gồm:

- Tổ chức các seminar, tọa đàm và giới thiệu các thông tin mới trong lĩnh vực Công nghệ thông tin đến giảng viên và sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghệ;

- Phối hợp giảng dạy một số môn học, chuyên đề cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông của Trường Cao đẳng Công nghệ;

- Tổ chức cho sinh viên cao đẳng ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông của Trường Cao đẳng Công nghệ và sinh viên các ngành nói trên của các trường đại học, cao đẳng nước ngoài có quan hệ hợp tác với Trường cao đẳng Công nghệ đến thực tập hoặc làm đồ án tốt nghiệp tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Đà Nẵng với số lượng phù hợp năng lực của Trung tâm;

- Giới thiệu học viên tham gia các chương trình đào tạo của hai bên;

- Hỗ trợ học bổng cho sinh viên và hỗ trợ tài chính cho các hoạt động ngoại khóa phục vụ cho việc học tập của sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ trong điều kiện và khả năng có thể;

- Tổ chức giới thiệu thông tin về môi trường làm việc, định hướng nghề nghiệp và huấn luyện kỹ năng làm việc cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin của Trường Cao đẳng Công nghệ;

- Tổ chức tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông tại Trường Cao đẳng Công nghệ phù hợp với tiêu chuẩn của Trung tâm.