Hồ sơ năng lực

Tuyên truyền

Website liên kết

Đăng nhập

Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực Công nghệ thông tin (CNTT) cho sự nghiệp phát triển công nghiệp CNTT của thành phố Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên nói chung, song song với nhiệm vụ đào tạo và hướng dẫn thực hành chính quyền điện tử, hướng đến một thế hệ cán bộ điện tử, doanh nghiệp điện tử và công dân điện tử, Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu ứng dụng (trực thuộc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Đà Nẵng – gọi tắt là DNICT) đã ra đời.

Trước tình hình phát triển của CNTT ngày nay, chúng tôi nhận thấy việc sử dụng Mã nguồn mở là một xu thế tất yếu của tương lai. Theo hãng nghiên cứu công nghệ Gartner, phần mềm nguồn mở sẽ được đưa vào danh mục phần mềm quan trọng cho công tác kinh doanh của hầu hết tất cả các doanh nghiệp có tên trong danh sách Global 2000 của tạp chí Forbes vào năm 2016. Trên tinh thần đó, chúng tôi đã xây dựng chương trình đào tạo Công nghệ Mã nguồn mở quốc tế; đây là chương trình được cải tiến từ bộ giáo trình LAMP để phù hợp với thực tiễn Đà Nẵng, nhấn mạnh kĩ năng thực hành và khả năng tạo ra một sản phẩm thật, hướng tới mục tiêu cao nhất là học viên sau khi tốt nghiệp sẽ có việc làm.

image001

Ngô Thị Ni

Làm việc tại Enclave Engineering Center, Thành phố Đà Nẵng

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

 “Em là Ngô Thị Ni sinh viên trường Đại học Sư Phạm Đà Nẵng khóa 2009, sau 5 tháng tham gia khóa học Công nghệ Mã nguồn mở quốc tế đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm đồng thời nghiên cứu và tạo ra thành công website bán điện thoại di động trực tuyến. Nhờ vậy mà ngay sau khi ra trường năm 2013,  em đã được đánh giá cao về năng lực, kinh nghiệm và đã được rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng”

Trong tiến trình xây dựng, vận hành và khai thác các dịch vụ công từ chính quyền điện tử Đà Nẵng, chúng tôi nhận thấy công tác quản trị mạng, đảm bảo anh ninh, an toàn thông tin cho hệ thống là điều tối quan trọng. Rất hạnh phúc và tự hào khi chúng tôi được Cisco Systems chọn là một trong các học viện mạng Cisco tại Việt Nam. Với sự hỗ trợ của Cisco Systems, chúng tôi đã có một hệ thống thiết bị thực hành hiện đại bậc nhất miền Trung, với Router Catalyst 2900, Switch Catalyst 3650, Switch Catalyst 2960, Firewall ASA 5500, máy chủ UCS C22 M3, thiết bị hội nghị truyền hình Telepresence EX và thiết bị IP phone 6921. Sau hơn một năm đi vào hoạt động, chúng tôi đã đào tạo hơn 250 lượt học viên trong các khóa Quản trị mạng.

image004

Thí sinh Nguyễn Như Hiệp tham gia Hội thi tay nghề giỏi cấp thành phố năm 2014,
nghề Quản trị mạng tại Hội đồng thi Trung tâm Công nghệ thông tin và Tryền thông Đà Nẵng

Bạn Trần Bảo Trung – This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., học viên lớp Quản trị mạng Cisco CCNA khóa 03, bày tỏ:

Học CCNA ở DNICT, em có cơ hội tiếp cận và thực hành trên các thiết bị thực, R&S đời mới. Với kinh nghiệm sử dụng các thiết bị này, khi đi phỏng vấn xin việc, em đã có rất nhiều lợi thế. Hiện giờ em đã có việc làm ổn định trong lĩnh vực mạng máy tính tại Công ty CP Softech Đà Nẵng.” 

image005 

Để đạt được mục tiêu mục tiêu đào tạo một thế hệ công dân điện tử, chúng tôi đã triển khai hệ thống E-Learning với hơn 350 bài giảng thuộc các chuyên đề khác nhau. Hiện đã có 1837 người dùng trên hệ thống và số lượng người truy cập hằng ngày luôn được duy trì ở mức cao.

image008

Cổng đào tạo trực tuyến công ích thành phố Đà Nẵng (http://elearning.dnict.vn)

Song song với cổng đào tạo trực tuyến, DNICT cũng là nơi tổ chức các đợt tập huấn về Chính quyền điện tử của thành phố. Rất nhiều cán bộ, công chức, người lao động trên toàn thành phố đã tham gia các đợt Tập huấn nghiệp vụ phần mềm một cửa, một cửa liên thông xã phường, Tập huấn sử dụng và khai thác phần mềm Quản lý hồ sơ công chức, viên chức, Đề án 191, Đào tạo kỹ năng CNTT cho CB-CCVC.

image010

Chị Nguyễn Thị Cẩm - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., làm việc tại Ủy ban nhân dân phường Thuận Phước cho biết: “Sử dụng phần mềm một cửa điện tử, tôi thấy rất linh hoạt về thời gian, bất cứ lúc nào cũng có thể truy cập vào được. Một điều tôi đánh giá rất cao là sự thuận tiện của các bài giảng điện tử, mỗi bài giảng đều có video kèm theo, giúp người học có thể quan sát thực tế, tiếp thu nhanh hơn và có thể trao đổi trực tiếp với các nhân viên DNICT. Phần mềm một cửa điện tử là một hoạt động công nghệ thông tin tiên tiến, một sử cải tiến, mang lại sự thuận lợi và hiệu quả cao trong xử lý hồ sơ công việc, giúp ích cho chúng tôi rất nhiều.”

Một mảng quan trọng khác của Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu ứng dụng là tổ chức đào tạo về kỹ năng ứng dụng CNTT & Thương mại điện tử trong sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp. Đây là hoạt động đã được triển khai trong nhiều năm qua, và đặc biệt được chú trọng trong năm 2014.

image012

Khai giảng khóa đào tạo bồi dưỡng hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao
 kỹ năng ứng dụng CNTT-TMĐT trong sản xuất kinh doanh năm 2014

Bên cạnh việc tổ chức các lớp đào tạo tập trung, Trung tâm cũng đã đầu tư nghiên cứu và xây dựng thành công bộ 10 bài giảng Kali Linux về An ninh, An toàn thông tin trên cổng đào tạo trực tuyến http://elearning.dnict.vn/. Trung tâm cũng đã nhiều lần đón các chuyên gia trong và ngoài nước về Bảo mật, An ninh, An toàn thông tin đến trao đổi và bồi dưỡng cho các học viên, cán bộ và các đối tượng yêu thích công nghệ thông tin trên địa bàn thành phố.

image014

Chuyên gia Nimalan Sivananthan hướng dẫn với lớp Quản trị Mạng

image016

 Thạc sỹ Nguyễn Thanh Tùng – Giảng viên DNICT hướng dẫn khóa đào tạo trực tuyến

 về An ninh – An toàn thông tin trên Kali Linux tại cổng elearning.dnict.vn

image018

Chuyên gia Security Nguyễn Trần Tường Vinh hướng dẫn với học viên DNICT

Niềm vui mới nhất của tập thể thầy và trò DNICT là Giải tiềm năng cấp quốc gia của đội tuyển Robotics - Trung tâm thực hành Robotics tại Đà Nắng được tổ chức ngày 01/11/2014 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

image020

TS. Nguyễn Hoàng Cẩm – Phó giám đốc Sở TT-TT, kiêm giám đốc DNICT
chụp hình lưu niệm với 02 đội tuyển Robotics của Trung tâm thực hành Robotics tại Đà Nẵng.

Với những kết quả ban đầu đó, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng, Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu ứng dụng nói riêng và Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Đà Nẵng nói chung tiếp tục vững bước trên con đường đã chọn và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, hòa trong thắng lợi của toàn Sở, toàn thành phố trong sự nghiệp phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông hướng đến sớm xây dựng thành công Chính quyền điện tử tại thành phố Đà Nẵng.

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.