Hồ sơ năng lực

Tuyên truyền

Website liên kết

Đăng nhập

Sáng ngày 19/7/2014, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (gọi tắt là DNICT) là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Câu lạc bộ Cán bộ trẻ tổ chức khai giảng khóa đào tạo Linux công ích cho đội ngũ cán bộ trẻ và người dân trên địa bàn thành phố.

Khóa đào tạo về Hệ điều hành Linux là một trong những hoạt động thường xuyên của DNICT nhằm tạo điều kiện cho các bạn yêu thích công nghệ thông tin, đặc biệt là các bạn quan tâm tới Hệ điều hành Linux có cơ hội học tập, tìm hiểu về hệ điều hành này.

linuxci25701

Các học viên tại buổi lễ khai giảng khóa Linux miễn phí

Phát biểu tại buổi khai giảng, ông Ngô Đình Cường – Phó trưởng phòng, Phòng Đào tạo của Trung tâm cho biết: “Một trong những lĩnh vực hoạt động chính của Trung tâm CNTT và Truyền thông Đà Nẵng là đào tạo và hướng dẫn thực hành Chính quyền điện tử. Để hướng tới chính quyền điện tử, chúng ta cần cán bộ điện tử, doanh nghiệp điện tử và công dân điện tử. Cán bộ điện tử nắm vai trò triển khai và vận hành chính quyền điện tử; doanh nghiệp và công dân điện tử sẽ khai thác và sử dụng chính phủ điện tử. DNICT đang triển khai các lớp đào tạo cho 3 đối tượng trên, thông qua đào tạo tại chỗ và đào tạo trực tuyến. Với sự kết hợp của CLB Cán bộ trẻ TP ĐN, khóa học Linux công ích ngày hôm nay đã thu hút được cả 3 nhóm đối tượng. Song song với việc tổ chức đào tạo tại chỗ, DNICT đã và đang triển khai các khóa trên hệ thống đào tạo trực tuyến của thành phố nhằm giúp cho các cán bộ, doanh nghiệp và người dân có thể học được mọi lúc và mọi nơi”.

linuxci25702

Thầy Ngô Đình Cường phát biểu tại buổi lễ khai giảng khóa học

Được biết, khóa học Linux công ích này có thời lượng 20 tiết, kéo dài 5 tuần. Khóa học sẽ giúp các học viên trang bị những kiến thức nền tảng và kĩ năng cơ bản về Hệ điều hành Linux, đồng thời là tiền đề để các bạn tham gia khóa học Công nghệ Mã nguồn mở Quốc tế (học tập trung tại chỗ) và Kali Linux (đang được triển khai trên hệ thống đào tạo trực tuyến của Trung tâm).

Đây là lần hợp tác đầu tiên của DNICT và Câu lạc bộ Cán bộ trẻ và cũng đã thu được những kết quả ban đầu đáng khích lệ: có 6 cán bộ trẻ đang công tác tại các Sở, Ban, Ngành trên địa bàn thành phố đã tham gia khóa học.

linuxci25703

Các học viên chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai giảng khóa Linux công ích

Với chất lượng dạy và học không ngừng được nâng cao, cùng với hệ thống thiết bị thực hành được đánh giá là hiện đại nhất miền Trung, tính đến nay, DNICT đã tổ chức đào tạo thành công trên 83 khóa, với 3.724 học viên. Trong đó, có 613 lượt học viên là CBCCVC của các Sở-Ban-Ngành-Quận/Huyện. Ngoài ra, còn có 697 lượt học viên đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn cùng cộng đồng IT Trẻ đam mê CNTT và Truyền thông, qua nhiều chương trình, đề án, dự án đào tạo tập trung và chuyên môn sâu quan trọng.

                                                                                                                                         Thanh Trà