Hồ sơ năng lực

Tuyên truyền

Website liên kết

Đăng nhập

Chiều ngày 7/4/2014, Trung tâm Công nghệ Thông tin (CNTT) & Truyền thông Đà Nẵng (DNICT) - đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo Quản trị hệ thống MICROSOFT – MCSA (khóa 4.2).

Chương trình Quản trị hệ thống MICROSOFT – MCSA được thiết kế dành cho các Kỹ sư, Kỹ thuật viên, Quản trị mạng đang phụ trách về CNTT tại cơ quan, doanh nghiệp ; lao động tìm vị trí việc là trong các cơ quan, đơn vị có mức độ ứng dụng CNTT cao cùng những ai quan tâm đến quản trị hệ thống và muốn trở thành kỹ sư hệ thống Microsoft.

mcsa7401

 Phó Giám đốc thường trực Sở Thông tin và Truyền thông TP kiêm Giám đốc DNICT, ông Nguyễn Hoàng Cẩm trao học bổng đến các bạn HV và phát biểu tại buổi khai giảng Chương trình đào tạo MCSA 2012  chiều 7/4/2014. -Ảnh: T.Ngọc

mcsa7402

Chương trình đào tạo MCSA 2012 tại DNICT gồm 3 học phần, cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản trị hệ thống máy chủ Windows Server 2012 (hệ điều hành Windows Server mới nhất cho tới thời điểm hiện nay, được thiết kế nhằm tăng cường sức mạnh cho các mạng, ứng dụng và dịch vụ Web thế hệ mới). như: Hạ tầng kiến trúc Active Directory 2012, các dịch vụ mạng (DNS, DHCP, VPN…), công nghệ ảo hóa (Hyper V3.0), hệ thống lưu trữ (NAS, SAN, iSCSI…), hệ thống bảo vệ truy cập mạng (NAP), tính năng kiểm soát truy cập - Dynamic Access Control (DAC). Ngoài ra các học viên còn được trang bị những kiến thức về các giải pháp cao cấp để có thể cấu hình bảo mật, giám sát và vận hành hệ thống online 24/7 như giải pháp chứng chỉ số (Digital Certificate), IPSEC, giải pháp cân bằng tải (Network Load Balancing), Failover Clustering và các dịch vụ khác trong giải pháp phục hồi thảm họa (Disaster Recovery)…

Được biết, trong tổng số 25 học viên (HV) khóa 4.2 Chương trình Quản trị hệ thống MICROSOFT – MCSA, có đến 17 HV đến từ Trung tâm Viễn thông khu vực 3 (VTN3). Sự kiện đánh dấu bước chuyển biến mới của DNICT trong hoạt động đào tạo: Đào tạo theo nhu cầu và đặt hàng của doanh nghiệp.

Tại buổi khai giảng chiều tối qua, thông qua chương trình phần mềm tự động lựa chọn ngẫu nhiên (trong 25 HV), BTC Lớp học đã trao 1 suất học bổng 100% học phí và 2 suất học bổng 50% học phí cho khóa học Quản trị Mạng CISCO – CCNA tiếp theo tại DNICT cho 3 HV may mắn.

* DNICT cũng vừa khai giảng khóa đào tạo gắn với nhu cầu thị trường, đó là nghề Thiết kế đồ họa máy tính dành cho lao động đã và đang đi làm nay muốn chuyển nghề; HSSV các trường ĐHCĐ, Trung cấp, Nghề, THPT trên địa bàn và những ai đam mê Thiết kế đồ họa.

Như ictdanang đã thông tin đến độc giả, qua điều tra độc lập mới đây của Tổ chức phi lợi nhuận Pháp - Paserelles Numérisques Việt Nam - nhu cầu về nhân công CNTT trong các lĩnh vực gia công, phát triển phần mềm ; phát triển trang Web và kiểm thử đang ngày càng gia tăng và thật sự đã trở thành nhu cầu chính trên thị trường lao động lĩnh vực CNTT & Truyền thông Đà Nẵng.

Paserelles Numérisques Việt Nam cũng cho biết, trong 4 xu hướng khai thác, ứng dụng các Công nghệ Mới được doanh nghiệp Đà Nẵng quan tâm nhiều nhất thì Dịch vụ điện tử & Giao dịch điện tử đã nổi lên như một xu hướng phổ biến nhất trong các Công ty tại Đà Nẵng, tiếp theo sau là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimisation –SEO) & Danh tiếng (Thương hiệu) trong Thương mại điện tử, sau nữa là Ảo hóa (máy chủ), và cuối cùng là Điện toán đám mây.

Chương trình đào tạo Thiết kế đồ họa máy tính của DNICT, bảo đảm rằng, sau 6 tháng, HV sẽ trở thành chuyên gia thiết kế đồ họa, chuyên gia xử lý hình ảnh, chuyên viên kỹ thuật dàn trang, có thể làm việc trong các lĩnh vực thiết kế, quảng cáo.

Đặc biệt, đồ án cuối khóa sẽ giúp HV hoàn thành bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm … Đây là một nghề hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động hiện nay (biết phát triển trang Web, tận dụng tối đã dịch vụ điện tử và giao dịch điện tử để phát triển thương hiệu trong thương mại điện tử). Và điều này đã được cuộc điều tra độc lập của một Tổ chức đến từ Pháp ghi nhận và vừa công bố.

mcsa7404

Các bạn HV lớp Thiết kế đồ họa máy tính thực hành vẽ tay một tĩnh vật - đây là
kỹ năng bắt buộc trước khi chuyển sang  vẽ bằng các công cụ chuyên dụng trên máy tính. -Ảnh: T.Ngọc

 DNICT được UBNDTP ra quyết định thành lập năm 2006 với nhiệm vụ chính là hỗ trợ và thúc đẩy quá trình ứng dụng và phát triển CNTT và Truyền thông của TP Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Riêng về Quản trị mạng và Hệ thống, đến nay, đã có 163 HV (với 8 khóa) tham gia các khóa đào tạo Quản trị mạng Cisco CCNA ; Quản trị hệ thống Microsoft MCSA 2012.

Sau 7 năm thành lập và phát triển DNICT đã khẳng định được thương hiệu, uy tín của mình qua việc đã tư vấn, thiết kế, triển khai thành công nhiều công trình viễn thông và công nghệ thông tin quan trọng cho các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp; đặc biệt sản phần mềm “Một cửa điện tử” của DNICT hiện được vận hành tại 7 UBND Quận/Huyện và 56 Xã/Phường.

DNICT cũng được cộng đồng đào tạo CNTT biết đến và ghi nhận là địa chỉ đáng tin cậy qua thành công của nhiều lớp/khóa đào tạo theo Đề án của TP Đà Nẵng. Đó là các lớp thuộc đề án 43; đề án 191; các lớp đào tạo kiến thức và kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử ; các khóa tập huấn sử dụng và khai thác Phần mềm một cửa, một cửa liên thông phường, xã; các khóa đào tạo Mã nguồn mở quốc tế; Sửa chữa máy tính; Tin học văn phòng; Thiết kế 3D và kỹ xảo điện ảnh,…

Thanh Liêm thực hiện