Hồ sơ năng lực

Tuyên truyền

Website liên kết

Đăng nhập

Nhằm tạo lập một diễn đàn để các cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin (CNTT) có thể trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề ứng dụng công nghệ mới hướng đến xây dựng phát triển TP thông minh trong bối cảnh Cách mạng Công nghệ 4.0; chiều 17/8, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (DNICT) đã phối hợp với Viện Khoa Học Phát Triển Tài Năng Việt Nam và Công ty CyRadar tổ chức "Hội thảo về ứng dụng Công nghệ 4.0 tại TP Đà Nẵng".

 

Hội thảo đã tập trung chia sẻ và thảo luận các chủ đề chính như Tổng thể về TP thông minh đã ứng dụng tại Hàn Quốc; Giới thiệu một số sản phẩm Đèn LED chiếu sáng đường cao tốc và đèn LED phố hẻm, đèn LED công nghệ Plasma y tế phục vụ cho TP thông minh; Giải pháp bảo mật an toàn thông tin trên môi trường mạng...

hoithao40

 

Tại Hội thảo, Giáo sư Myung-Ryul Choi thuộc Ban Kỹ thuật điện tử, Đại học Hanyang, Seoul, Hàn Quốc đã đề xuất giải pháp thanh toán điện tử V money nhằm tạo nền tảng liên kết và thanh toán trực tuyến các dịch vụ từ những ứng dụng thông minh bằng hình thức quét thẻ trực tiếp và không trực tiếp. 

 

 
 Các lĩnh vực có thể áp dụng phương pháp thanh toán điện tử.

Đặc biệt, theo ông Choi, Đà Nẵng hiện đang có môi trường thuận lợi để áp dụng hình thức này vào hệ thống giao thông thông minh thông qua các phương tiện vận tải công cộng mà cụ thể là dịch vụ xe buýt. 

 
Giới thiệu hệ thống thu phí điện tử của dịch vụ xe buýt đang được áp dụng tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, tại chuyên đề về bảo mật an toàn an ninh thông tin, Hội thảo cũng đã giới thiệu về CyRadar Advanced Threat Detection, một giải pháp giúp doanh nghiệp giám sát và ngăn chặn các cuộc tấn công tinh vi sử dụng mã độc và các nguy cơ tấn công gián điệp tiềm ẩn. Giải pháp này sẽ phân tích thời gian thực lưu lượng traffic trong doanh nghiệp, sử dụng công nghệ machine learning để chỉ ra các hành vi bất thường và đưa ra cảnh báo cho người quản trị hệ thống nếu có các kết nối khả nghi. 

 


Theo Xuân Dương http://ictdanang.vn