Hồ sơ năng lực

Tuyên truyền

Website liên kết

Đăng nhập

(ictdanang)- Ngày (27/10), “Ngày Công nghệ thông tin Nhật Bản 2016” (Japan ICT Day) sẽ chính thức diễn ra tại TP Đà Nẵng. Chương trình do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Ngoại vụ và Trung tâm xúc tiến đầu tư TP tổ chức.

ngayhoicnttTrong khuôn khổ chương trình, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng sẽ giới thiệu kế hoạch phát triển, môi trường kinh doanh CNTT tại Đà Nẵng đến các doanh nghiệp Nhật Bản.

Bên cạnh đó, đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư cũng giới thiệu các nội dung ưu đãi đầu tư và hỗ trợ cho doanh nghiệp Nhật Bản khi đầu tư vào lĩnh vực Công nghệ thông tin–Truyền thông tại Đà Nẵng.

Đặc biệt, một số doanh nghiệp Nhật Bản sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đầu tư trong lĩnh vực ICT tại Đà Nẵng.

Trong ngày 28/10, đoàn các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ có hoạt động tham quan tại Đại học Đà Nẵng và FPT Complex.

Ngày Công nghệ thông tin Nhật Bản là một hoạt động xúc tiến thương mại truyền thống do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và CLB Hợp tác CNTT Việt Nam – Nhật Bản (VJC) phối hợp tổ chức thường niên từ năm 2007.

Japan ICT Day 2016 diễn ra trong 3 ngày từ 26-28/10/2016 tại Hà Nội và Đà Nẵng, thu hút hơn 60 doanh nghiệp CNTT đến từ Nhật Bản tham gia và tìm kiếm đối tác, đồng thời có sự tham dự của hơn 200 doanh nghiệp Việt Nam.

Năm 2016, kỷ niệm 10 năm, Ngày CNTT Nhật Bản được tổ chức với quy mô lớn với chủ đề “10 năm hợp tác Việt Nam-Nhật Bản-Nhìn lại quá khứ, hướng tới tương lai: Dịch vụ CNTT – Sản phẩm CNTT – Công nghệ mới”.

Chương trình năm nay có nhiều nội dung quan trọng: Tổng kết 10 năm hợp tác CNTT Việt - Nhật; Dự báo về sự phát triển bùng nổ quan hệ hợp tác Việt - Nhật trong giai đoạt tới…Đồng thời tập trung trao đổi, thảo luận hướng vào 3 chủ đề cũng chính là 3 lĩnh vực ưu tiên thúc đẩy hợp tác trong giai đoạn tới, đó là: Nâng cao giá trị hợp tác dịch vụ CNTT; Đưa các sản phẩm, giải pháp CNTT tới thị trường của nhau; và Hợp tác Việt - Nhật trong xu hướng công nghệ mới.

Bên cạnh đó, chương trình cũng bao gồm hoạt động xúc tiến thương mại nhằm trực tiếp hỗ trợ doanh nghiệp hai nước giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, và tìm kiếm cơ hội hợp tác như: Chương trình giao thương, triển lãm, phòng giới thiệu sản phẩm, giải pháp, hội thảo hợp tác, thăm các doanh nghiệp.

Ban Tổ chức kỳ vọng chương trình sẽ là một mốc quan trọng trong thúc đẩy quan hệ hợp tác CNTT Việt Nam-Nhật Bản trong giai đoạn mới.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, VINASA sẽ tổ chức Lễ Công bố và trao Giấy chứng nhận cho 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016. Ấn phẩm đặc biệt: “Vietnam’s 50 Leading IT Companies 2016” bằng tiếng Nhật, tiếng Anh và tiếng Việt cũng chính thức được giới thiệu tới tất cả các đại biểu Việt Nam và Nhật Bản tham gia chương trình Japan ICT Day 2016.

Trong 10 năm qua, mối quan hệ hợp tác Việt Nam–Nhật Bản trong lĩnh vực CNTT đã có bước phát triển đột phá. Năm 2007, nhiều doanh nghiệp CNTT Việt Nam khi đó mới bắt đầu định hướng xuất khẩu.

Chỉ sau 3 năm, Việt Nam đã được đánh giá là đối tác được ưu thích nhất của các doanh nghiệp Nhật Bản. Đến năm 2015, Việt Nam đã vươn lên thành đối tác lớn thứ 2 của Nhật Bản. Các doanh nghiệp làm dịch vụ gia công xuất khẩu cho thị trường Nhật luôn có sự phát triển ổn định 20-40% ngay cả trong giai đoạn kinh tế khó khăn nhất. Đây cũng là tiền đề cho việc hình thành và phát triển của một số lượng không nhỏ các doanh nghiệp CNTT Việt Nam trong 5 năm gần đây.  

 

An Nhiên tổng hợp