Hồ sơ năng lực

Tuyên truyền

Website liên kết

Đăng nhập

Được sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hoạt động xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông của thành phố Đà Nẵng (DA NANG ICT DAY) năm 2016.

DA NANG ICT DAY 2016 sẽ diễn ra trong 2 ngày, 8 và 9 tháng 9/2016 tại Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động: Hội thảo “Hợp tác đầu tư Công nghệ thông tin và Truyền thông Nhật Bản – Đà Nẵng”; Triển lãm về thành tựu và tiềm năng phát triển ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT) của thành phố Đà Nẵng; Giới thiệu, kết nối doanh nghiệpTour thực địa thăm quan doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nhân lực ngành công nghệ thông tin và Truyền thông tại thành phố.

xtdtcntt01Đây là sự kiện quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư phát triển dịch vụ công nghệ thông tin - truyền thông, đặc biệt là thu hút doanh nghiệp từ thị trường Nhật Bản vào Đà Nẵng, tạo diễn đàn để các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài kết nối, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường.

Trong khuôn khổ các hoạt động của DA NANG ICT DAY 2016, sáng ngày 8/9/2016, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì Hội thảo “Hợp tác đầu tư Công nghệ thông tin và Truyền thông Nhật Bản – Đà Nẵng”.

Hội thảo thu hút hơn 160 đại biểu là đại diện của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản, Hiệp hội doanh nghiệp Tokyo, Diễn đàn Kinh doanh mới tỉnh Saitama, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng, các hiệp hội, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, 37 nhà đầu tư đến từ Nhật Bản và các cơ quan thông tấn báo chí đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Hội thảo cung cấp những thông tin hữu ích về hiện trạng ngành ICT, tiềm năng thu hút các nhà đầu tư, các ưu đãi đầu tư và hỗ trợ cho doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực ICT tại Đà Nẵng; xu hướng đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực ICT tại Việt Nam và Đà Nẵng; và những chia sẻ của doanh nghiệp Nhật Bản về kinh nghiệm đầu tư tại Đà Nẵng cũng như của doanh nghiệp Việt Nam hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản…

xtdtcntt02Đà Nẵng nằm ở trung độ của Việt Nam, trên trục giao thông huyết mạch Bắc - Nam về cả đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không, là cửa ngõ giao thông quan trọng của cả miền Trung và Tây Nguyên. Thành phố còn là cửa ngỏ phía đông hành lang kinh tê đông-tây trên Hành lang kinh tế Đông - Tây đi qua các nước Myanma, Thái Lan, Lào, Việt Nam. Cửa ngỏ này hướng thẳng ra biển Đông, thông thương với các tuyến hàng hải quốc tế. 

Đồng thời, các ý kiến thảo luận tại Hội thảo là cơ sở để chính quyền thành phố hoàn thiện chính sách quản lý, tạo dựng một môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng năng động và hiệu quả. 

Tại Hội thảo, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Đà Nẵng, Diễn đàn Kinh doanh mới Saitama và Công ty TNHH Ươm mầm nhân lực Việt Nam Selfwings thống nhất cùng ký kết thỏa thuận hợp tác ba bên về việc phối hợp trao đổi thông tin, hỗ trợ, đẩy mạnh xúc tiến các doanh nghiệp tại tỉnh Saitama, Nhật Bản đầu tư ngành ICT tại Đà Nẵng.

ictdanang (theo TCBC của BTC)