Hồ sơ năng lực

Tuyên truyền

Website liên kết

Đăng nhập

TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Tư pháp, Bộ Giao thông Vận tải sẽ chia sẻ những vướng mắc trong kết nối liên thông xây dựng chính phủ điện tử tại Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 20 diễn ra tại Quảng Ngãi tới đây.

Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 20 với chủ đề “CNTT-TT với biển, đảo Việt Nam” sẽ diễn ra tại huyện đảo Lý Sơn – tỉnh Quảng Ngãi từ ngày 24 - 26/8/2016.

Sự kiện sẽ được mở màn bằng lễ chào cờ “Giới CNTT-TT Việt Nam hướng về biển Đông” vào7h sáng 25/8 tại Lý Sơn.

Kế tiếp là phần hội thảo dưới sự chủ trì của Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà và Thứ trưởng  Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng với nhiều tham luận liên quan đến công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo nhìn từ góc độ ứng dụng CNTT-TT.

image001 22.8-2

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Bên cạnh đó còn có một số nội dung đáng chú ý khác như: Các vướng mắc trong kết nối liên thông xây dựng chính phủ điện tử (kinh nghiệm từ TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Tư pháp, Bộ Giao thông Vận tải); Triển khai Nghị quyết 36a của Chính phủ về Chính phủ điện tử, với những điểm nhấn như Cổng dịch vụ công Quốc gia của Văn phòng Chính phủ, mô hình Open eGov platform của Đà Nẵng, mô hình HCMC eGove Framework 2.0 của TP.HCM (chưa được rộng); Thuê ngoài dịch vụ CNTT – điểm lại tiến trình triển khai thí điểm Nghị quyết 80 về thuê dịch vụ CNTT trong các cơ quan nhà nước; Các vấn đề nóng về an toàn an ninh thông tin.

Bên lề Hội thảo, Hội Tin học Việt Nam sẽ tổ chức Đoàn ô tô đường trường Việt Nam ICT Caravan khởi hành từ Hà Nội vào 6h sáng 23/8 với đích đến là huyện đảo Lý Sơn trước ngày khai mạc Hội thảo.

Đây là hoạt động Caravan thường niên của giới CNTT-TT toàn quốc, nhằm tăng cường hiểu biết và gắn kết giữa các thành viên tham gia đoàn Caravan; mở rộng gặp gỡ, trao đổi và giao lưu giữa lãnh đạo các doanh nghiệp CNTT-TT, các đơn vị ứng dụng, các cơ quan quản lý và hoạch định chính sách phát triển ngành, các Hội Tin học địa phương; góp phần tuyên truyền, thúc đẩy sự nghiệp ứng dụng và phát triển CNTT đến các vùng miền Đoàn đi qua.

Đây cũng là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, nắm bắt về hiện trạng, giới thiệu về hoạt động và năng lực của đơn vị mình, tìm kiếm hợp tác, giới thiệu những giải pháp kỹ thuật công nghệ mới, liên kết đẩy mạnh phát triển và ứng dụng CNTT-TT đáp ứng phát triển kinh tế - xã hội của đất nước đặc biệt trong vấn đề bảo vệ chủ quyền và phát triển khinh tế biển – đảo.

Suốt dọc hành trình, đoàn Caravan sẽ có những hoạt động như viếng thăm những địa danh cách mạng, danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử, tặng quà từ thiện…

Theo http://ictnews.vn