Hồ sơ năng lực

Tuyên truyền

Website liên kết

Đăng nhập

“Trong niềm vui và tự hào được xếp vị thứ cao về PCI 2016, thành phố Đà Nẵng cũng ý thức rất rõ rằng không phải PCI cao là tất cả đều tốt, mà cần phải tiếp tục rà soát, đánh giá để cải thiện nhiều hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh sao cho thông thoáng, minh bạch và công bằng hơn. Nếu tự mãn, bằng lòng dừng lại chắc chắn sẽ bị tụt hậu, không chỉ với các địa phương bạn và ngay cả với chính mình”.

 pcidn17201

 Ảnh minh hoạ: T.N


Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Xuân Anh đã nhấn mạnh như trên trong phần phát biểu của mình tại Lễ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016 vừa diễn ra sáng nay (14/3) tại Hà Nội.

Theo bảng xếp hạng PCI năm 2016, Đà Nẵng tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu trong số các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là năm thứ 4 liên tục và lần thứ 7 trong suốt 12 năm thực hiện điều tra và công bố PCI, thành phố Đà Nẵng vinh dự đứng ở vị trị đầu bảng.

Năm nay, điểm số của Đà Nẵng lần đầu tiên bứt phá lên mức 70 điểm kể từ năm 2010, các trọng số thành phần đều đạt điểm cao, cải thiện đáng kể so với điểm số của “chính mình” trong những năm trước, khẳng định sự cố gắng hoàn thiện không ngừng của TP qua từng năm.

Cũng trong bài phài biểu, đồng chí Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh: Thành phố Đà Nẵng luôn nhận thức Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI là thước đo quan trọng để đánh giá năng lực cạnh tranh, môi trường kinh doanh, chất lượng điều hành kinh tế và các nỗ lực cải cách hành chính của các cấp chính quyền địa phương trên cả nước.

 pcidn17202

 Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nhận kỷ niệm chương dẫn đầu PCI năm 2016.


Thành phố xem việc cải thiện Chỉ số PCI là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, đưa vào chương trình công tác hằng năm, được các cấp ủy và chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện một cách quyết liệt, nhằm hướng tới mục tiêu cải thiện tốt nhất môi trường đầu tư, kinh doanh, hỗ trợ tối đa cho cộng đồng doanh nghiệp.

Đồng thời luôn lấy thước đo sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp và du khách làm phương châm hành động, luôn coi “sự thành công của doanh nghiệp là sự thành công của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân TP”.

Với nhận thức và hành động như vậy, trong suốt những năm qua, thành phố  rất phấn khởi khi những nỗ lực của cả hệ thống chính trị đã mang lại hiệu quả, được cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận, đánh giá cao. Đây là niềm tự hào, động viên rất lớn đối với các cấp, các ngành và nhân dân thành phố. Qua đó cho thấy các cấp, các ngành đã vào cuộc một cách quyết liệt, đẩy mạnh cải cách hành chính, chung tay tháo gỡ các những khó khăn, vướng mắc nhất là về cơ chế, chính sách cho doanh nghiệp.
Thường trực Thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố hằng tuần đều dành thời gian hội ý, lắng nghe và giải quyết những bức xúc của doanh nghiệp trên cơ sở phù hợp với các quy định của luật pháp và tình hình thực tiễn tại địa phương; luôn sẵn sàng đối thoại, ghi nhận ý kiến đóng góp của mọi tổ chức, cá nhân nhằm hướng tới việc phục vụ doanh nghiệp làm ăn và phát triển tốt nhất trên địa bàn thành phố.
Sắp tới, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng chủ trương sẽ thực hiện việc đánh giá và xếp hạng về Năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương trên địa bàn thành phố, bắt đầu từ năm 2017.
Nhiệm vụ này sẽ được thực hiện hằng năm, nhằm mục tiêu tạo động lực cũng như “áp lực tích cực” để tất cả các cơ quan ban ngành thành phố không ngừng nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý và tạo một hệ thống chính quyền năng động, thực sự xem người dân và doanh nghiệp là đối tượng để phục vụ.

An Nhiên – theo http://ictdanang.vn/