Hồ sơ năng lực

Tuyên truyền

Website liên kết

Đăng nhập

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa công bố Báo cáo thường niên chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2016 nhằm đánh giá môi trường kinh doanh, chất lượng điều hành kinh tế và nỗ lực cải cách hành chính của chính quyền cấp tỉnh, thành phố của Việt Nam, qua đó thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân.

Theo bảng xếp hạng, năm 2016, thành phố Đà Nẵng tiếp tục trụ vững ngôi đầu bảng với 70 điểm, đánh dấu lần thứ 7 thành phố này dẫn đầu cả nước kể từ khi chỉ số PCI được công bố, và đây là năm thứ tư liên tiếp, Đà Nẵng giữ vững ngôi đầu bảng.

Đứng sau Đà Nẵng là tỉnh Quảng Ninh với 65,60 điểm, đứng thứ hai trong bảng xếp hạng, thứ hạng cao nhất từ trước đến nay. Tỉnh Đồng Tháp (64,96 điểm) đứng thứ ba trên bảng xếp hạng, lần thứ 9 nằm trong nhóm 5 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành cao nhất.

Tiếp theo là tỉnh Bình Dương (63,57 điểm) và Vĩnh Long (62,76 điểm) đã trở lại ấn tượng trong nhóm những tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành xuất sắc nhất cùng với Lào Cai (63,49 điểm).

pci14307Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu cả nước về cải thiện môi trường kinh doanh.

Các tỉnh như Thái Nguyên, thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc và Quảng Nam cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực của các doanh nghiệp dân doanh về nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh.

Theo bảng xếp hạng, Hà Nội đứng thứ 14 trong khi thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ 8 và nằm trong nhóm được đánh giá Tốt.

6 tỉnh nằm trong nhóm cuối bảng lần lượt gồm: Sơn La (55,49 điểm), Hà Giang (55,40 điểm), Bắc Kạn (54,60), Đăk Nông (53,63), Lai Châu (53,46), và Cao Bằng (52,59 điểm).

Nguyễn Tuân – theo http://infonet.vn/