Hồ sơ năng lực

Tuyên truyền

Website liên kết

Đăng nhập

Chiều 15/2, đoàn Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) - Bộ Công an do Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng tiểu ban dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TP. Đà Nẵng và các cấp ngành để nắm tình hình chuẩn bị thực hiện các mặt công tác bảo đảm ANTT cho sự kiện APEC 2017.

atanapect

Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam trao đổi với các đại biểu bên lề buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an TP. Đà Nẵng báo cáo cho biết, thời gian qua, Công an TP. Đà Nẵng đã tích cực tham mưu cho Thành ủy, UBND Thành phố các chủ trương, biện pháp nhằm bảo đảm tốt tình hình ANTT trước, trong và sau sự kiện.

Tính đến thời điểm này, Công an TP. Đà Nẵng đã phối hợp và phân công các đơn vị chủ trì công tác bảo đảm ANTT đối với các địa điểm, khu vực, hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC như các khách sạn tổ chức hội nghị, tiệc chiêu đãi, trung tâm báo chí, điểm tham quan du lịch; triển khai phương án bảo đảm TTATGT, phương án phòng chống khủng bố; kế hoạch mở đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm; phương án thông tin liên lạc; kiểm tra an ninh, an toàn thi công và lắp đặt các công trình phục vụ cho APEC như nhà ga hành khách sân bay quốc tế Đà Nẵng, dự án Sheraton, khu nghỉ dưỡng Intercontinental và Cung hội nghị Ariyana.

Thời gian tới, Công an TP. Đà Nẵng tăng cường công tác phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan nghiên cứu việc xây dựng các phương án bảo đảm ANTT trên cơ sở dữ liệu bản đồ kỹ thuật của Thành phố; phối hợp với BCH quân sự, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát PCCC xây dựng kế hoạch hiệp đồng, phối hợp với lực lượng trong bảo đảm ANTT.

Tại cuộc họp, các ngành báo cáo về công tác đã, đang và sẽ triển khai những đầu việc chuẩn bị phục vụ sự kiện APEC; Công an Thành phố đề xuất đoàn kiểm tra có ý kiến với Trung ương có chỉ đạo và trang bị thêm những trang thiết bị, phương tiện, công cụ hỗ trợ, kinh phí xây dựng trung tâm thông tin chỉ huy của Công an Thành phố… để phục vụ, bảo đảm tốt nhất thời gian sự kiện diễn ra.

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, Thượng tướng Bùi Văn Nam biểu dương những kết quả ban đầu của các ngành, các cấp, nhất là Công an TP. Đà Nẵng trong việc chủ động làm tốt vai trò tham mưu cho các cấp; khâu hiệp đồng với các ngành xây dựng kế hoạch, đề án nhằm bảo đảm ANTT cho sự kiện. Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh: Các ngành, các cấp phải nhận thức rõ rằng, mục tiêu yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn cho APEC là nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2017 mà Bộ Chính trị, Chính phủ đã đề ra, bởi đây là hoạt động đối ngoại, chính trị quan trọng, có nhiều quan chức cấp cao của nhiều quốc gia trên thế giới tham dự, trong đó hơn 20 Nguyên thủ. Sự kiện sắp tới cũng gắn liền với nhiệm vụ chính trị ngoại giao, hoạt động đối ngoại đặc biệt của đất nước và TP. Đà Nẵng, góp phần thực hiện hiệu quả đường lối đối ngoại.

"Chúng ta phải triển khai tốt các phương án để bảo đảm tốt ANCT, TTATXH cho sự kiện, nhất quyết không được để xảy ra những tình huống bị động, bất ngờ. Khi chúng ta bảo vệ thành công sự kiện APEC, vị thế của Đà Nẵng và đất nước sẽ được nâng lên một tầm cao mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển KT-XH của miền Trung và cả nước", Thứ trưởng Bùi Văn Nam nói.

Bên cạnh bảo đảm ANTT, Thứ trưởng Bùi Văn Nam lưu ý phải chú trọng đảm bảo tốt khâu y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm và các nhiệm vụ khác. Căn cứ vào tình hình cụ thể, các ngành, các lực lượng cần cụ thể hóa thành hành động, nhất là khâu dự báo những tình huống phải chuẩn bị kỹ lưỡng để chủ động phòng ngừa.

Với những đề xuất của các ngành, các cấp, Thứ trưởng Bùi Văn Nam cho biết sẽ tập hợp ý kiến để có ý kiến với Bộ Chính trị, Chính phủ kịp thời giải quyết, giúp Đà Nẵng quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Cùng ngày, Thượng tướng Bùi Văn Nam dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác bảo đảm ANTT tại Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, nhất là kế hoạch chuẩn bị Hội nghị APEC năm 2017 và chuyến thăm của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tại Thừa Thiên-Huế.

Thượng tướng Bùi Văn Nam nhấn mạnh: Bảo đảm an ninh, an toàn hội nghị APEC năm 2017 và chuyến thăm của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tại tỉnh Thừa Thiên-Huế là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Do đó, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế phải tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh có phương án, kế hoạch cụ thể, tập trung mọi lực lượng, phương tiện, phối hợp chặt chẽ các đơn vị Bộ Công an, lực lượng vũ trang, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, huy động cả hệ thống chính trị thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các hoạt động Hội nghị APEC và chuyến thăm của Vua, Hoàng hậu Nhật Bản. Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh tươi đẹp, thân thiện, hiếu khách về đất nước, con người Việt Nam nói chung và vùng đất Thừa Thiên-Huế nói riêng trong lòng bạn bè và du khách quốc tế.

Hoàng Hạnh – theo http://baochinhphu.vn/