Quản lý nội dung HTML

Navigation Menu

Quản lý nội dung HTML

CHI TIẾT

Tin tức

Chi tiết
5 xu hướng thiết kế website trong năm 2017
Người đăng tin: Nguyễn Hải Ngày đăng tin: 22/03/2017 Lượt xem: 4350


Thiết kế Website cũng giống như thời trang, nó đang không ngừng thay đổi, và sự vận động đó mỗi năm mang lại cho thiết kế các xu hướng mới và thiết lập quy tắc mới. Ở đây tôi muốn giới thiệu với bạn với 5 xu hướng thiết kế web trong năm 2017. Hy vọng nó sẽ giúp hình thành sự hiện diện của trang web của bạn tốt hơn.

1.Những tương tác nhỏ nhưng hiệu quả cho một thiết kế tuyệt vời

web220301

Micro-tương tác đã xuất hiện một vài năm trước đây, vì vậy về mặt kỹ thuật nó không phải là một cái gì đó mới. Trong năm 2017, những gì bắt đầu như là sự trẻ trung và thú vui bất ngờ sẽ nhanh chóng trở thành các yêu cầu phẳng ra trong các dự án thiết kế trang web mới.

Một tương tác vi mô là bất kỳ cam kết dựa trên nhiệm vụ duy nhất với trang web của bạn. Nó thường là một hình ảnh động nhỏ dùng để truyền đạt thông tin phản hồi hoặc kết quả của một hành động nào của người dùng. Nó không phải luôn luôn cần thiết, nhưng một thiết kế tốt vi-tương tác là có để làm cho kinh nghiệm trực quan hơn.

Micro-tương tác phải cảm thấy nhanh chóng và dễ dàng, thu hút người dùng mà không làm cho họ cảm thấy bị kích thích. Năm tới, chúng ta sẽ thấy nhiều vi tương tác không chỉ là thú vị nhưng được thiết kế cẩn thận hơn với cả hai hướng đơn giản và chi tiết.

2. Menu ẩn- kì vọng để xem nhiều thêm nữa

web220302

Phổ biến bởi sự nổi lên của điện thoại di động, thực đơn bánh hamburger nổi lên như là một cách tiếp cận thực tế để tiết kiệm không gian quý giá trên các thiết bị di động. Đó là một xu hướng đó cũng đang len lỏi vào các phiên bản máy tính để bàn, nơi điều hướng được ẩn đi cho đến khi thực hiện vào cú nhấp chuột đầu tiên.

Những lợi ích là khá rõ ràng: nó giúp tạo ra một kiểu dáng đẹp hơn, do đó về mặt thẩm mỹ nhiều trang web hấp dẫn. Tuy nhiên, nó hạn chế khả năng khám phá. Người dùng có thể bỏ nếu chuyển hướng con đường không dễ nhận biết. Hậu quả có thể có hại cho các trang web thương mại điện tử nói riêng, nơi phát hiện của các loại và các mặt hàng là rất quan trọng.

Các cuộc tranh luận đơn bánh hamburger không bao giờ kết thúc. Chúng tôi thừa nhận rằng nó không phải là điều đúng đắn tuyệt đối cho mỗi trang web. Tuy nhiên, nó chắc chắn không phải là một xu hướng "chết" . Hầu hết người dùng là đủ quen thuộc với các mô hình, và vào năm 2017, các nhà thiết kế web sẽ tiếp tục thử nghiệm các cách nhằm cải thiện để làm việc tốt.

3. Phá vỡ lưới-suy nghĩ bên ngoài quy tắc, giới hạn

web220303

Có một sự khác biệt cơ bản giữa việc áp dụng một xu hướng thiết kế để nâng cao kinh nghiệm người dùng và để được "tươi mới" và "hợp thời trang". Chồng chéo và phá vỡ các mạng lưới không là ngoại lệ.

Với cách bố trí theo dạng lưới, người dùng có thể xem mỗi yếu tố một của một trong một cách có tổ chức và hợp lý. Do đó, bất chấp sự phổ biến ngày càng tăng của nó, nhiều người vẫn thấy xu hướng phá vỡ lưới là nhiều hơn một lựa chọn phong cách hơn là thực tế.

Tuy nhiên, ý tưởng phá vỡ đi từ một bố cục có cấu trúc chặt chẽ không có giá trị của nó. Đối với một điều, nó dường như là cởi mở hơn, tạo cho các nhà thiết kế web nhiều không gian hơn để miêu tả những sự lựa chọn sáng tạo và nghệ thuật. Nó làm phong phú thêm bản sắc của một trang web, phân biệt một từ đối thủ cạnh tranh có cấu trúc thông thường.

4.Giới hạn thanh cuộn nội dung phù hợp

web220304

Nó đã từng nghĩ rằng việc hiển thị tất cả các yếu tố quan trọng trên gấp là đúng cách để đi vì chỉ có một tỷ lệ phần trăm nhỏ của những người thực sự di chuyển xuống phía dưới cùng của một trang web. Nhưng xu hướng, cũng như hương vị của người sử dụng, đã được chuyển hướng về phía di chuyển dài vì sự phổ biến của trình duyệt di động.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của cách kể chuyện, bạn sẽ thích cuộn dài. Nó lôi kéo người dùng ở lại lâu hơn bằng cách làm cho nội dung trôi chảy trung tâm xung quanh kể chuyện, được hỗ trợ bằng hình ảnh động cuộn-kích hoạt và minh hoạ khác.

Điều đó đang được nói, nó có thể làm hỏng SEO của bạn bởi vì nó không được khuyến khích bởi Google. Trong bổ sung, cho các trang web thương mại điện tử, nó phân kỳ từ kinh nghiệm giao dịch nhanh chóng.

5. Thêm nhiều hình ảnh vẽ minh họa, hình ảnh bắt mắt ấn tượng

Chắc chắn, những hình ảnh được đầu tư kĩ lưỡng sẽ tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc, nhưng trong năm 2017, chúng ta sẽ thấy các nhà thiết kế web chuyên cần của chúng tôi sẽ tạo nhiều hình minh họa với rất nhiều màu sắc từ đầu. Công việc vẽ tay thêm sự thu hút cho hình ảnh, tạo ra một kinh nghiệm trang web thật sự đáng nhớ và làm cho các thương hiệu nổi bật.

Hơn nữa, hình ảnh minh họa tùy chỉnh-thực hiện có thể được thay đổi để yêu cầu cụ thể của bạn. Người dùng sẽ được biết ơn đối với các sắc thái vui vẻ cũng như tốc độ tải nhanh hơn.

Điều đó nói rằng, hình ảnh tốt hơn nhiều tại cộng hưởng với người sử dụng và thiết lập sự tin cậy hơn so với hình minh họa. Cũng nên nhớ rằng hình minh hoạ có mục đích là để phục vụ nhu cầu người dùng của bạn, và không phải là một yếu tố lạ mắt nhìn nhưng không thích hợp đặt ngẫu nhiên.

Đây là những xu hướng thiết kế đang gia tăng hiện nay và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tỏa sáng vào năm 2017. Chọn một thiết kế phù hợp cho trang web của bạn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Bên cạnh các xu hướng, nó phụ thuộc rất nhiều vào loại hình kinh doanh của bạn, người dùng mục tiêu của bạn và những gì bạn đang muốn nó hướng tới. Trong quá trình thiết kế ngoài việc nghiên cứu tìm hiểu chúng ta cũng cần nắm được xu hướng mới để tạo ra sản phẩm tốt nhất.

Trích nguồn https://viblo.asia


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG ĐÀ NẴNG

 15 Quang Trung, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

 Bộ phận Kinh doanh: 0236 3 871 999

Hotline Hỗ trợ: 0236 3 831 022

    dnict@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Kết nối với chúng tôi          

Lượt truy cập: 

Visitor

0 0 2 1 8 9 3 5
Tổng cộng: 218.935

Quản lý nội dung HTML

Người chịu trách nhiệm: Ông Phan Tấn Luận - Giám đốc Trung tâm

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số: 133/GP-STTTT  ngày 06/4/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng