tai facebook

Hồ sơ năng lực

Video

 

Website liên kết

Đăng nhập

Trong khuôn khổ chương trình khai mạc Hội Sách Hải Châu - Đà Nẵng 2017, tối 19/4, Ban Tổ chức Cuộc thi và triển lãm ảnh “Nét đẹp Hải Châu - Đà Nẵng” đã tiến hành tổng kết, trao giải đến những tác giả đã giành các giải thưởng của cuộc thi.

giaisach200401

Ông Lê Anh-Chủ tịch UBND Quận Hải Châu, trao giải Nhất đến tác giả Huỳnh Văn Truyền (tác phẩm: Thành phố bình yên). 

Cuộc thi và triển lãm ảnh “Nét đẹp Hải Châu - Đà Nẵng” là sự kiện văn hóa - nghệ thuật lần đầu tiên do Quận tổ chức với mong muốn mở ra một sân chơi thực sự bổ ích và đầy ý nghĩa khi để các tay máy chuyên và không chuyên, chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc lắng sâu về vùng đất, con người Hải Châu; làm nổi bật khát vọng vươn lên, và hoài bão xây dựng quận Hải Châu, xây dựng Đà Nẵng ngày càng trở nên “Giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại”.
Là sự kiện gắn với nhiều hoạt động và sự kiện khác, trong đó có Hội Sách Hải Châu-Đà Nẵng; cuộc thi và triển lãm ảnh “Nét đẹp Hải Châu - Đà Nẵng” còn góp phần nuôi dưỡng và phát huy tính phát hiện, sáng tạo trong nghệ thuật nhiếp ảnh, tôn vinh những giá trị về chủ đề tư tưởng và cá tính thể hiện của tác giả qua các tác tác phẩm ảnh đề cập đến sự phát triển của quê hương Hải Châu.
BTC đã  nhận được 6 phóng sự ảnh, 395 ảnh của 32 tác giả gửi về tham dự, có nội dung phản ảnh rất đa dạng từ kiến trúc, cảnh quan, di tích văn hóa-lịch sử, diện mạo Hải Châu với vị trí là đô thị trung tâm của Đà Nẵng; đến con người Hải Châu đang hăng say trong các phong trào thi đua yêu nước, bằng những công việc thường ngày hay rất lặng thầm, vẫn thể hiện sự đồng thuận và hưởng ứng các quyết sách, chủ trương của Quận của Thành phố.

giaisach200402Phó Chủ tịch UBND Quận ông Đoàn Ngọc Sơn và đại diện Nhà tài trợ, trao giải Nhì đến tác giả Đinh Lơ (tác phẩm: Nét đẹp sông Hàn) và tác giả Châu Liên (tác phẩm: An toàn giao thông).   

395 ảnh đã làm sinh động bức tranh hôm nay của Quận Hải Châu trên nhiều góc nhìn: Phát triển kinh tế, xã hội; Gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống; Gìn giữ và phát triển văn hóa đọc; Các hoạt động hưởng ứng chương trình hành động trong năm của Thành ủy từ “Văn hóa, văn minh đô thị” đến “Thành phố 4 AN ”.
Cuộc thi và triển lãm ảnh “Nét đẹp Hải Châu - Đà Nẵng” là sự kiện văn hóa - nghệ thuật lần đầu tiên do Quận tổ chức mang ý nghĩa góp phần cùng chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 42 năm Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017) và 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017); chào mừng 20 năm TP Đà Nẵng trực thuộc TƯ và cùng với Hội Sách hôm nay chính thức khai mạc, làm sôi động không gian lễ hội của toàn thành phố, chào mừng Lễ hội trình diễn pháo hoa quốc tế sắp diễn ra.

giaisach200403Ông Mai Công Nghị - Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin Quận, Phó Trưởng BTC Cuộc thi và triển lãm, đại diện Nhà tài trợ, trao giải Ba đến các tác giả Thái Quán Chúng (tác phẩm: Hiến máu nhân đạo); Đinh Lơ (Rối nước Đình làng Hải Châu) và Huỳnh Văn Truyền (Lễ Hội pháo hoa).

“Tuy thời gian triển khai công tác chuẩn bị cũng như phát động, rồi khép lại thời gian nhận tác phẩm khá ngắn; song điều khiến mỗi một thành viên Ban tổ chức cảm thấy hạnh phúc, đó là sự hưởng ứng rất nhiệt tình của những người cầm máy.
Lần đầu tiên tổ chức, với thời gian triển khai ngắn, gấp gáp; BTC cũng chưa có đầy đủ kinh nghiệm; cuộc thi không tránh khỏi những thiếu sót, hạn chế, cùng những điều chưa toại nguyện.
Song vượt lên tất cả, cuộc thi và triển lãm lần này đã thể hiện tình yêu sâu lắng, ngập tràn cảm xúc và niềm tự hào của mỗi tác giả về quê hương Hải Châu.
Tai Hội Sách, chúng tôi đã bố trí một không gian trưng bày các tác phẩm , qua đó, chúng ta dễ dàng nhận ra dấu ấn của một Hải Châu với những hoạt động thường ngày, những sự kiện, hoạt động diễn ra trên địa bàn Quận nhà.
Mỗi phong cảnh thiên nhiên, kiến trúc đô thị, di tích lịch sử, văn hóa, điểm đến du lịch trên địa bàn quận; mỗi nhân vật, mỗi chủ thể của tác phẩm đã làm nên bức tranh tổng thể về sự phát triển của Hải Châu qua dòng chảy thời gian.
Bên cạnh đó, nhiều tắc phẩm đã góp phần nâng cao nhận thức, thái độ ứng xử văn hóa trong cộng đồng, để những điều tốt đẹp lan tỏa trong cuộc sống.
UBND Quận cũng đã có kế hoạch tổ chức triển lãm bộ ảnh này ở nhiều nơi, trong nhiều thời điểm khác nhau, để cán bộ, nhân dân trong toàn Quận và du khách có dịp thưởng thức, ngắm nhìn một Hải Châu với niềm tự hào, hãnh diện: sự phát triển hôm nay của Quận nhà có sự đóng góp của mỗi người dân Hải Châu và cả cộng đồng” – Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin Quận, Phó Trưởng BTC Cuộc thi và triển lãm, ông Mai Công Nghị nhấn mạnh.
Tại buổi Lễ, BTC cũng trân trọng xướng danh, ghi nhận và trao Giấy Chứng nhận cho đơn vị truyền thông đã góp phần vào thành công của cuộc thi: Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thông (Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng).

giaisach200404Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Ông Văn Sinh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật TP, trao giải Khuyến khích đến các tác giả: Nguyễn Tuấn – báo Công an TP Đà Nẵng (tác phẩm: Camera An ninh) ; An Phạm Photography (Nét đẹp Nhà Văn hóa thiếu nhi TP ); Ngô Ánh Khánh (Tăng tốc); và Huỳnh Văn Truyền (với 2 tác phẩm Ngày đầu năm, Đường chạy sắc màu). 

 

Tin và ảnh: Thanh Liêm

Theo http://www.ictdanang.vn ngày 19/04/2017