tai facebook

Hồ sơ năng lực

Video

 

Website liên kết

Đăng nhập

Tiếp nối các thành công từ các chương trình đào tạo theo Quyết định số 8553/QĐ-UBND ngày 24/11/2014 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc phê duyệt Kế hoạch đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn an ninh thông tin trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2020, vào sáng ngày 27/9/2016, Trung tâm CNTT và Truyền thông Đà Nẵng đã tổ chức lớp đào tạo về phân tích Logfile và các công cụ phòng chống an toàn an ninh thông tin.

Về tham dự lớp đào tạo này, có hơn 30 học viên là các CBCCVC chuyên trách CNTT của các sở ban ngành, UBND các quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

logfile01

Hình ảnh toàn cảnh của lớp học

Tham dự chương tình khai mạc lớp đào tạo, ông Nguyễn Hữu Hải - Giám đốc Trung tâm CNTT và Truyền thông Đà Nẵng đã phát biểu và chia sẻ những vấn đề an ninh mạng đang diễn ra khá phức tạp hiện nay:“Mỗi nguy cơ trên mạng đều là mối nguy hiểm tiềm tàng. Từ một lỗ hổng bảo mật nhỏ của hệ thống, nhưng nếu biết khai thác và lợi dụng với tầng suất cao và kỹ thuật hack điêu luyện thì cũng có thể trở thành tai họa. Để ngăn chặn những nguy cơ trên thì đòi hỏi người quản trị hệ thống phải biết phân tích LogFile sử dụng thành thạo các công cụ chuyên môn để xử lý khi hệ thống, thiết bị, ứng dụng bị sự cố, có nguy cơ bị tấn công mạng…”

logfile02

Ông Nguyễn Hữu Hải - Giám đốc Trung tâm CNTT và TT Đà Nẵng
đang phát biểu tại buổi khai mạc lớp học

Mục tiêu đặt ra của chương tình đào tạo là bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng về phân tích logfile và làm quen với các công cụ phòng chống an toàn an ninh thông tin cho các cán bộ chuyên trách CNTT các sở, ban, ngành nhằm tăng cường công tác an toàn an ninh thông tin cho các dữ liệu trên máy tính và các hệ thống thông tin khác tại các đơn vị trên địa bàn thành phố.

logfile03

Kết thúc chương trình đào tạo, các CBCCVC làm bài kiểm tra trên Cổng đào tạo trực tuyến công ích thành phố tại địa chỉ http://daotao.danang.gov.vn và được cấp chứng nhận hoàn thành khoá học, đồng thời các CBCCVC cũng đã nắm bắt được các kỹ thuật phân tích logfile và dùng tốt các công cụ phòng chống an toàn an ninh thông tinđể ứng dụng vào thực tế cơ quan mình đang công tác.

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.