tai facebook

Hồ sơ năng lực

Video

 

Website liên kết

Đăng nhập

Sáng ngày 17/9, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (DNICT) - đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng - đã tổ chức lễ khai giảng khóa 8.5 - Lập trình viên quốc tế hệ Cao đẳng chính quy năm học 2016-2019.

Đến tham dự Lễ khai giảng có ông Nguyễn Hoàng Cẩm, Phó Giám đốc thường trực Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng; bà Kiều Thị Thanh Trang – Trưởng Phòng Dạy Nghề (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng), bà Nguyễn Thị Hồng Nhạn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Nguyễn Văn Trỗi...

ltv8501

Các đại biểu và anh chị em học viên chụp ảnh lưu niệm. -Ảnh: H.H.Y.

Trải qua 10 năm kinh nghiệm trong đào tạo các khóa dài hạn và ngắn hạn với 3.800 học viên theo học với các chuyên ngành: Nghiên cứu phát triển phần mềm; Tư vấn thiết kế, triển khai các công trình điện tử viễn thông và Công nghệ thông tin; Đào tạo và hướng dẫn thực hành chính quyền điện tử.

ltv8502

Ông Nguyễn Hữu Hải – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng phát biểu khai giảng khóa đào tạo.

-Ảnh: H.H.Y.

Ông Nguyễn Hữu Hải – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng chia sẻ: Khóa học Lập trình viên Quốc tế tại DNICT sẽ bảo đảm cho sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp trong ngành Công nghiệp phần mềm đang phát triển như vũ bão hiện nay.

Sinh viên sẽ được các công ty, doanh nghiệp trong các khu công nghệ thông tin tập trung phỏng vấn tuyển dụng; đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài trong khu Công viên phần mềm Đà Nẵng.
Trong quá trình học, các em được chia sẻ các thông tin về ngành phần mềm, làm thế nào để trở thành Lập trình viên giỏi, hỗ trợ các kỹ năng mềm về làm việc nhóm, hoàn thiện đồ án, tìm công ty có thu nhập tốt và thành công cũng như những cam kết hỗ trợ việc làm từ DNICT...
DNICT đào tạo theo phương pháp kết hợp giữa Lý thuyết trọng tâm, Thực hành chuyên sâu và Kỹ năng mềm được rèn luyện thường xuyên suốt khóa học. Đặc biệt, thực hành chiếm hơn 2/3 thời lượng của khóa học. Học viên sẽ hoàn thành các đồ án trên công nghệ lập trình phổ biến nhất hiện nay: PHP, Java, C#.

Do vậy, vào mỗi dịp hè, Trung tâm DNICT tổ chức một kỳ thực tập hè có lương dành cho các bạn sinh viên đang theo học chương trình cao đẳng Lập trình viên quốc tế nhằm khích lệ tinh thần học tập và tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được va chạm môi trường làm việc thực tế và có kiến thức định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Kết thúc kỳ thực tập hè, các bạn sinh viên sẽ có một sản phẩm phần mềm Ứng dụng thi trắc nghiệm tin học được đánh giá cao và cũng được trao giấy khen vào buổi Lễ khai giảng sáng ngày (17/9).
Với đội ngũ giảng viên có trình độ cao được đào tạo từ các nước phát triển như Úc, Ấn Độ, Hàn Quốc với nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án đào tạo nghề của thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung kết hợp với cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn quốc tế, DNICT đã và đang góp phần đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển mạng lưới CNTT tại thị trường TP Đà Nẵng nói riêng và toàn quốc nói chung.

ltv8503

Khóa học “Lập trình viên quốc tế” của Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông được đào tạo trong vòng 3 năm.

Sau khi tốt nghiệp học viên đạt được những kết quả và quyền lợi bao gồm:
- Cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy, được liên thông lên Đại học;

- Cấp chứng chỉ Lập trình viên Quốc tế C# của hãng Microsoft; Chứng nhận Quản trị mạng CCNA của hãng Cisco;

- Được bảo hiểm nghề nghiệp và giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp. Đặc biệt, được tham gia chương trình thực tập có lương ngay sau khi kết thúc đồ án năm nhất tại DNICT và các doanh nghiệp CNTT có nhu cầu tuyển dụng;
- Được học trên bộ giáo trình chuẩn của Nhà xuất bản Murach (Hoa Kỳ) và kinh nghiệm 09 năm lập trình của các kỹ sư đã thiết kế, triển khai thành công nhiều dự án phần mềm cho thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là phần mềm Một cửa điện tử;

- Được học theo phương pháp kết hợp giữa Lý thuyết trọng tâm-Thực hành chuyên sâu-Kỹ năng mềm rèn luyện xuyên suốt khóa học. Đặc biệt, thực hành chiếm hơn 2/3 thời lượng của khóa học. Học viên sẽ hoàn thành các đồ án trên công nghệ lập trình phổ biến nhất hiện nay: PHP, Java, C#.
- Được cấp các giấy tờ xác nhận để về địa phương hưởng trợ cấp học tập và tạm hoãn nghĩa vụ quân sự trong thời gian học tại DNICT.

ltv8504

-Ảnh trên: Một lớp học tại DNICT (ảnh tư liệu DNICT)

-Ảnh tiếp theo: DNICT là đơn vị đào tạo đặt mục tiêu "Tất cả Vì người học" lên hàng đầu. Trong ảnh, các sinh viên xuất sắc (đã-đang theo học tại DNICT) dành được nhiều thành tích trong kỳ thực tập hè, đón nhận Giấy khen của Lãnh đạo Trung tâm.

-Ảnh: H.H.Y.

 

Hoàng Hải Yến thực hiện